Truy cập hiện tại

Đang có 79 khách và không thành viên đang online

Bí thư Tỉnh ủy thăm các gia đình chính sách và hộ bị ảnh hưởng giông lốc trên địa bàn Tân Châu

(TGAG)- Sáng 26/7/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị xã Tân Châu. Cùng đi có Bí thư Thị ủy Tân Châu Nguyễn Đắc Tài.

Tại mỗi nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Mạnh; năm nay, Mẹ Mạnh đã 95 tuổi nhưng vẫn còn khá minh mẫn và khỏe mạnh, Mẹ đang sống cùng con cháu tại xã Tân Thạnh. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh vô cùng to lớn của Mẹ; mong Mẹ sống vui cùng cháu con, quê hương, đất nước.


Bí thư Thị ủy thăm mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Mạnh, tại xã Tân Thạnh

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho ông Trần Hữu Tổng, thương binh  phường Long Phú và gia đình ông Trần Văn Cắt xã Tân An. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh, Bí thư Võ Thị Ánh Xuân đã trao quà của cho các gia đình, thể hiện tấm lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước, nhân dân với những đóng góp, hy sinh của các thương binh, gia đình và thân nhân liệt sỹ nhân dịp lễ tri ân quan trọng này. Bí thư Tỉnh ủy động viên Mẹ, các Chú, các Bác tiếp tục nếu gương sáng trong giáo dục truyền thống gia đình, truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ noi theo và không ngừng vươn lên trong cuộc sống.


Bi thư Tỉnh ủy thăm và động viên hộ gia đình bị ảnh hưởng giông lốc

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đến thăm 3 gia đình có nhà bị sập do giông lốc (xảy ra vào ngày 23/7/2019 vừa qua) và tặng mỗi hộ gia đình 5 triệu đồng, mong các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống; Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân cũng lưu ý đối với những gia đình có con em còn đang tuổi đến trường không để xảy ra tình trạng bỏ học giữa chừng.

Tính đến thời điểm này, ước thiệt hại trên địa bàn thị xã Tân Châu do giông lốc gây ra trên 700 hộ dân. Hiện địa phương đang thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, huy động các lực để giúp dân dọn dẹp lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống./.

Thúy Hằng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16652222