Truy cập hiện tại

Đang có 69 khách và không thành viên đang online

Châu Thành: Họp báo đánh giá tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

(TGAG)- Sáng 13-2-2019, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành tổ chức phiên họp với lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn để đánh giá tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện sắp tới.

Dự hội nghị có các đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; Lê Phước Dũng - Phó bí thư thường trực huyện ủy; Phan Văn Cường - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.


Theo các báo cáo đánh giá, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, nhân dân trong huyện được vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, khó khăn và đối tượng chính sách luôn được quan tâm. Trong tết đã thực hiện trợ cấp, tặng quà cho người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên 11 nghìn lượt với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng. Ngoài ra các địa phương đã vận động được gần 9 nghìn phần quà tết với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng trao cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… có thêm điều kiện vui xuân đón tết. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được quan tâm. Thường xuyên tổ chức kiểm tra các hộ kinh doanh, qua đó ngăn ngừa và không để xảy ra tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn không xảy ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác phòng chống cháy nổ luôn được đảm bảo, không có trường hợp nào xảy ra.

Đồng thời nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức sôi nổi như: trồng cờ hoa, treo băng-rol, cờ phướn, lắp các trụ đèn Led hoa văn nghệ thuật; tổ chức các hoạt động Tết quân dân, đêm văn nghệ thiếu nhi, hội thi ca múa nhạc, Hội báo xuân, các giải thi đấu thể thao mừng xuân, Hội thi diễn lân đêm giao thừa mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019… Đài truyền thanh huyên thực hiện các chương trình phát thanh đặc biệt mang giao hưởng mùa xuân, các thắng lợi phát triển kinh tế - xã hội toàn huyện… qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi trong dịp tết Cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Bí thư huyện ủy ghi nhận và biểu dương kết quả huyện đạt được nhằm giúp cho nhân dân được vui xuân đón tết an lành, hạnh phúc. Đồng chí đề nghị các ngành, địa phương khẩn trương rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đặt ra, rà soát lại tổng thể các quy hoạch trên địa bàn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, loại bỏ các quy hoạch không còn phù hợp. Tập trung xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với xã An Hòa; rà soát lại công tác lao động việc làm, xuất khẩu lao động để có phương hướng đào tạo phù hợp. Thực hiện tốt công tác thu ngân sách và các đề án cải cách hành chính, đề án mỗi xã một sản phẩm. Thực hiện tốt bảo đảm môi trường, quản lý khai thác đất mặt, chợ tự phát, nhà trên sông kênh rạch, thực hiện chỉnh trang công viên. Tổ chức tốt vận động học sinh ra lớp, thực hiện tốt bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt là vận động giao nộp pháo, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019…

Thanh Bạch
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18583163