Truy cập hiện tại

Đang có 46 khách và không thành viên đang online

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và lễ trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước

(TGAG)- Sáng ngày 28-3, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và lễ trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước.
 


Năm 2017 vừa qua, An Giang đã đạt được nhiều thắng lợi trong phát triển kinh tế xã hội, trong đó, không thể không ghi nhận những đóng góp đáng kể của công tác thi đua khen thưởng. Ngay từ đầu năm, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị, các thành phần kinh tế ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua như phong trào “An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”, “An Giang chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Doanh nghiệp An Giang hội nhập và phát triển”, phát động thi đua cải cách hành chính, thi đua bảo đảm an toàn giao thông, thi đua chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng,v.v...


Có thể nói, sự gia tăng về quy mô, số lượng, cũng như chất lượng của các phong trào thi đua đã tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, góp phần cải thiện đời sống dân cư, trật tự an toàn xã hội và đã đạt được một số thành tựu đáng chú ý như:

- Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2017 đã tăng 5,11% cao hơn so với mức tăng năm 2016, cơ cấu kinh tế tiếp tục được chuyển dịch theo hướng tích cực và dần ổn định hơn. Ước tính tổng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản năm 2017 đạt trên 40 nghìn tỷ đồng, tăng 1,82%.

- Giải quyết được việc làm cho trên 31.039 lao động, đạt 103% so với kế hoạch đề ra, giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị xuống dưới 4%; đồng thời giảm được 1,51% số hộ nghèo, đạt 100,66% kế hoạch năm.


Những thành tích đạt được trên tất cả các lĩnh vực nói trên có sự đóng góp tích cực của các phong trào thi đua yêu nước từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở. Các phong trào thi đua đã bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.



Dịp này, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 02 tập thể và 14 cá nhân; 01 tập thể và 13 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 8 tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ; 16 tập thể được tặng cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.


Các phong trào thi đua ngày càng chú trọng hơn đối với việc phát hiện, nêu gương và khen thưởng người lao động trực tiếp. Trong năm 2017, tỷ lệ khen thưởng đối với nông dân, công nhân, chiến sỹ, người lao động trực tiếp là công chức, viên chức tăng lên 55,6% (đối với khen cấp tỉnh) và 22,7% (đối với khen cấp Nhà nước). Tỉnh cũng tiên phong trong việc tổ chức Lễ vinh danh cho 337 tập thể, cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong hoạt động xã hội hóa và an sinh xã hội, ghi nhận những công lao, đóng góp công sức, vật chất cho sự phát triển của tỉnh nhà. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, có tác dụng động viên, khích lệ toàn xã hội chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn, hướng đến một xã hội công bằng, giàu đẹp và văn minh cho tất cả mọi người.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, những người lao động được vinh danh trong hội nghị hôm nay, đã góp phần to lớn vào sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng trong năm 2017. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác thi đua khen thưởng để kịp thời khắc phục như: một số nơi phong trào thi đua còn nặng về hình thức, chưa đem lại lợi ích thiết thực; các mô hình, kinh nghiệm hay chưa được sơ, tổng kết nhân rộng... Năm 2018, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm hơn nữa đến phong trào thi đua để phong trào thi đua đi vào thực chất hơn, đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao công nghệ cao vào sản xuất, chế biến; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo; tập trung đầu tư, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội...




Cũng tại Hội nghị nhiều tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ và của UBND tỉnh.

Trúc Quỳnh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18450263