Truy cập hiện tại

Đang có 52 khách và không thành viên đang online

Nghị định 78 Chính phủ góp phần giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh

(TGAG)- Sáng nay 26-9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ, về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội và tổng kết hoạt động chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2002-2017. Tham dự Hội nghị có ông Võ Minh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình  cho rằng việc triển khai thực hiện Nghị định 78 của Chính Phủ, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm và các chính sách cho vay sản xuất ở nông thôn trên địa bàn tỉnh. Những chương trình do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang triển khai thời gian qua, đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của tỉnh, nổi bật là nợ quá hạn giảm gần 28,22 lần so với giai đoạn đầu thành lập; 81 tổ tiết kiệm và vay vốn có chất lượng hoạt động tốt và khá. Cùng với đó, các chính sách tín dụng ưu đãi và chương trình phát triển kinh tế- xã hội địa phương đã góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới, hạn chế tình trạng bỏ học nửa chừng của học sinh, sinh viên do hoàn cảnh nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã kiến nghị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam bổ sung thêm vốn cho vay; điều chỉnh các cơ chế chính sách có liên quan; hỗ trợ cơ chế chi giám sát hoạt động tín dụng trên địa bàn tỉnh cho cán bộ Trưởng ấp…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Minh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh An Giang trong công tác giảm tỷ lệ nợ quá hạn.  Đồng thời yêu cầu tỉnh, tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng các tổ vay vốn. Rà soát, bổ sung các đối tượng được vay vốn; sử dụng vốn vay đúng mục đích để nâng cao chất lượng tín dụng; cho vay tập trung.

Trong 15 năm qua, hoạt động Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội An Giang đã triển khai thực hiện 18 chương trình tín dụng chính sách theo chỉ định của Chính phủ và một số chương trình do UBND tỉnh, huyện, thị thành khác. Đối với các chương trình tín dụng Chi nhánh đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án xây dựng; củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng giai đoạn 2012-2014, qua đó chất lượng tín dụng không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Dịp này, UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 7 tập thể và 36 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào quá trình thực quản lý tín dụng chính sách tỉnh An Giang giai đoạn 2002-2017.
 
Hà Ngân- Gia Phúc 
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38247380