Truy cập hiện tại

Đang có 149 khách và không thành viên đang online

An Giang phát động chương trình “khởi nghiệp” năm 2017

(TGAG)- Sáng 6/1/2017, Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ phát động chương trình khởi nghiệp tỉnh An Giang năm 2017. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy Viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI-Cần Thơ) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các chuyên gia, thanh niên tiêu biểu về khởi nghiệp trên đại bàn tỉnh.


Quang cảnh lễ phát động

Tại buổi lễ , các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ Võ Hùng Dũng, đã chia sẻ một số vấn đề liên quan đến khởi nghiệp; anh Nguyễn Thanh Việt, Hội Doanh nhân trẻ An Giang nói về chương trình hợp tác giữa nhóm doanh nhân với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang, anh Đinh Văn Thà, Giám đốc Công ty TNHH MTV NewCafe chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp dự án NewCafe.


Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ phát biểu chia sẻ một số vấn đề liên quan đến khởi nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh cho biết, môi trường và cơ hội khởi nghiệp hiện nay ở nước ta nói chung, An Giang nói riêng rất thuận lợi để ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ nảy mầm, lớn mạnh. Hệ sinh thái khởi nghiệp của nước ta tuy còn non trẻ, nhưng hiện nay đã đứng thứ 3 trong ASEAN, và sẽ còn mạnh hơn nữa. Thị trường trong nước, cũng như ở An Giang đủ lớn và tăng trưởng nhanh để những sản phẩm của người khởi nghiệp có thể tiêu thụ được. Chúng ta đang có một nền kinh tế đa dạng và đầy đủ nguồn lực để giúp các bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình, dù đó là vốn đầu tư, công nghệ hỗ trợ, nguyên liệu hay các yếu tố để tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp. Toàn tỉnh An Giang hiện có gần 5.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Thực trạng phát triển doanh nghiệp ở An Giang còn khá thấp so với quy mô dân số. Để góp phần đưa kinh tế tỉnh An Giang phát triển, thực hiện mục tiêu đưa tỉnh An Giang phát triển lên tầm cao mới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, phát huy năng lực của doanh nghiệp góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, Lãnh đạo tỉnh An Giang luôn tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cũng như các thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; với mong muốn sẽ khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong mọi người dân, doanh nghiệp An Giang. Phấn đấu đến năm 2020, tỉnh có khoảng 10.000 doanh nghiệp thực tế hoạt động.

 
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh, đã khơi dậy tinh thần khởi nghiệp làm giàu thông qua các tấm gương như ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Lộc Trời; Đinh Văn Thà, Giám đốc Công ty TNHH MTV NewCafe;…
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh mong muốn, các bạn sinh viên những người đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy mạnh dạn đưa ra ý tưởng và có khát khao bến ý tưởng thành hiện thực. Đây là tiền đề tốt nhất để chuẩn bị cho mình đầy đủ nhất về kiến thức và kỹ năng, cũng như bản lĩnh và tinh thần để khởi nghiệp. Như vậy khi tốt nghiệp ra trường, chúng ta sẽ không bị bỡ ngỡ. Hãy trang bị cho mình những nền tảng tốt nhất để sau này mỗi bước chân khởi nghiệp đều hết sức vững vàng. Với thanh niên nông thôn, tinh thần khởi nghiệp lại càng quan trọng, Lãnh đạo tỉnh mong mỏi cơ cấu lao động nông nghiệp, nông thôn chuyển dịch nhanh và hiệu quả, ngày càng có nhiều doanh nghiệp khu vực này, muốn vậy phải quan tâm đầu tư hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp, các mô hình sản xuất mới hiệu quả ở nông thôn. Khởi nghiệp sẽ đòi hỏi các bạn phải dấn thân. Nhưng cũng đừng dấn thân một mình. Hãy tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp, những người đang làm như ta, qua đó ta vừa có dịp trau dồi thêm, vừa có thể được nhận sự hỗ trợ và các cơ hội hợp tác. Cần chung tay xây dựng nhiều hơn nữa những “vườn ươm” khởi nghiệp với sự hợp tác từ các bạn.


Trong dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh kêu gọi toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện chương trình “khởi nghiệp”; nhằm tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết; tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong lao động, sản xuất và tính sẵn sàng, dám nghĩ, dám làm để làm giàu, thoát nghèo; quyết tâm đưa tỉnh nhà tránh khỏi nguy cơ tụt hậu. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thật sự là tấm gương đi đầu trong thực hiện và nhân rộng các mô hình làm giàu, thoát nghèo; là tuyên truyền viên làm cho chủ trương An Giang khởi nghiệp làm giàu, thoát nghèo lan tỏa ra cả cộng đồng. Từng địa phương, đơn vị chú trọng xây dựng và hoàn thiện đề án, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; xác định các giải pháp, lộ trình một cách cụ thể; tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ thực thi công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức; chủ động tham mưu, đề xuất cơ chế, chính sách hợp lý nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình “khởi nghiệp tỉnh An Giang” năm 2017.
Những gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tại lễ phát động

Ngọc Minh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16690304