Truy cập hiện tại

Đang có 66 khách và không thành viên đang online

Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên

(TGAG)- Sáng ngày 04/01/2017, bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, thành phố và phường) đã có buổi tiếp xúc với gần 100 bà con cử tri của phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên.

 
     Tại buổi tiếp xúc, lần lượt các vị đại biểu đã báo cáo với bà con cử tri kết quả kỳ họp Hội đồng nhân dân cuối năm 2016 của các cấp vừa qua và trả lời kết quả một số kiến nghị của bà con cử tri gửi gắm trước kỳ họp. Thông tin một số nội dung Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017 và Nghị quyết quy định về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang...

Qua đó, bà con cử tri rất phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, đánh giá cao kết quả kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh. Qua hoạt động chất vấn tại kỳ họp này cho thấy, những nhóm vấn đề được Hội đồng nhân dân tỉnh lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội quan tâm. Thủ trưởng các sở, ngành khi trả lời chất vấn cơ bản đã nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, thực trạng, ngành, lĩnh vực phụ trách, đã trả lời đầy đủ, thẳng thắn, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu ra; nhận trách nhiệm và có giải pháp, quyết tâm làm chuyển biến tình hình trong thời gian tới.

Qua đó, bà con cử tri cũng tiếp tục gửi gắm kiến nghị một số vấn đề đến đại biểu Hội đồng nhân dân như:

Cử tri phản ảnh, bảng hiệu hướng dẫn trên đường Hà Hoàng Hổ, phường Đông Xuyên vào Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang quá nhỏ, người dân khó nhận biết; do vậy đề nghị thiết kế bảng hướng dẫn, chỉ dẫn lớn hơn cho người dân biết; Đề nghị tăng cường các giải pháp để quản lý, cũng như chấn chỉnh tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường; kiểm tra, kịp thời xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân vào dịp Tết sắp tới.

Tiếp tục quan tâm tuyên truyền, vận động, cũng như thực hiện các giải pháp tiếp tục lập lại trật tự đô thị, giữ vững an ninh chính trị, chỉnh trang đô thị để các tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp đảm bảo mỹ quan đô thị.

Ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân và chính quyền địa phương giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các nội dung còn lại để chuyển các sở, ban ngành liên quan xem xét giải quyết và trả lời với cử tri trong lần tiếp xúc tới./.

Tin, ảnh:  Nguyễn Hùng


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16067488