Truy cập hiện tại

Đang có 99 khách và không thành viên đang online

Họp mặt 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tuyên dương 46 gương thanh viên “Nghị lực Việt”

(TGAG)- Ngày 12-10, Hội Liên hiệp Thanh viên Việt Nam tỉnh An Giang long trọng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016) và Tuyên dương 46 thanh niên “Nghị lực Việt” lần thứ II-2016.
 
Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang - Lâm Thành Sĩ, đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các thế hệ thanh niên An Giang qua 60 năm xây dựng, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành…

Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ An Giang hôm nay luôn xung kích đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện xây dựng một thế hệ thanh niên trong thời kỳ mới, sống có lý tưởng, trách nhiệm, có đạo đức, có tri thức, năng động, nhiệt tình, giàu lòng yêu nước, vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trong những năm qua, nhiều cuộc vận động, chương trình hành động, phong trào tình nguyện do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang phát động đã thu hút hàng trăm nghìn lượt hội viên, thanh niên tham gia. Từ các công trình, phần việc được thực hiện đã để lại hình ảnh, ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân và được cấp ủy ghi nhận, xã hội đồng tình. Đồng thời, đây cũng chính là môi trường thực tiễn để thanh niên trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm và những kết quả của các cấp Hội và lực lượng hội viên, thanh niên tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, trong thời gian tới, các cấp bộ Hội cần nỗ lực tiếp cận để hướng dẫn, giáo dục nhân cách, đạo đức lối sống và lý tưởng cho thanh niên một cách hiệu quả thông qua các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các cuộc vận động “Thanh niên sống có trách nhiệm” và chương trình “Xây dựng Hội vững mạnh”… Qua đó, góp phần chăm lo, hỗ trợ bồi dưỡng và phát huy năng lực của thế hệ trẻ phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của tỉnh nhà.
 

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương 46 gương thanh niên đạt danh hiệu “Nghị lực Việt” lần thứ II tỉnh An Giang năm 2016; nhằm kịp thời biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia cải cách thủ tục hành chính; nỗ lực vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững, khắc phục những khiếm khuyết của bản thân vượt qua mặc cảm, sống có ích cho gia đình và xã hội. Qua đó, tạo thêm nguồn động lực, tiếp thêm ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và tuổi trẻ An Giang ra sức thi đua xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Tin, ảnh:  Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17090587