Truy cập hiện tại

Đang có 85 khách và không thành viên đang online

Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Nông thôn mới tại xã Kiến Thành

(TGAG)- Sáng ngày 13/7/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lâm Quang Thi cùng với các thành viên trong Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã có buổi làm việc với xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới về tiến độ thực hiện Nông thôn mới năm 2016.
   
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xã, kết quả huy động nguồn lực xây dựng Nông thôn mới trong , đầu năm 2016 là 8 tỷ 368 triệu đồng, trong đó người dân đóng góp 1 tỷ 241 triệu đồng, đã thực hiện hoàn thành các công trình như: Đường Lung Giang; Đường Mương Lớn - Gáo Một; các công trình khác như Trường Mẫu giáo, Trường Tiểu học “A” và “C” Kiến Thành,… đang thẩm định thiết kế bản thi công, dự kiến đến cuối năm 2016 sẽ nghiệm thu hoàn thành. Qua kết quả phúc tra của các sở, ban ngành tỉnh, đến nay xã Kiến Thành đạt 15/19 tiêu chí và 46/50 chỉ tiêu. Trong quá trình thực hiện, địa phương gặp phải một số khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng; về an toàn trong sử dụng điện; kinh phí xây dựng các công trình về giao thông, trường học, nhà văn hóa, trung tâm học tập cộng đồng cần sự đầu tư, hỗ trợ từ cấp trên và nguồn xã hội hóa,… Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đã có những hướng dẫn và đưa ra những giải pháp giúp địa phương tháo gỡ khó khăn cũng như hỗ trợ về mặt chuyên môn trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi yêu cầu địa phương cần năng động, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới; Công ty điện nước huyện nhanh chóng khởi công hệ thống đường dây điện để xã sớm đạt chuẩn; các công trình cầu, đường, trường học tranh thủ các nguồn vốn và chọn nhà thầu sớm tiến hành thi công. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn địa phương cần báo cáo nhanh với Văn phòng điều phối tỉnh để được hỗ trợ kịp thời, đồng thời địa phương cần giữ vững các Tiêu chí đạt được, phấn đấu đưa xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2016./.

Hải Đăng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17199645