Truy cập hiện tại

Đang có 23 khách và không thành viên đang online

An Giang kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng công nhân năm 2016

(TGAG)- Tối ngày 27/4, tại Công viên Hai Bà Trưng, thành phố Long Xuyên, Liên đoàn lao động An Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng Công nhân 2016 với sự tham dự của hơn 400 công nhân lao động (CNLĐ) và đông đảo quần chúng nhân dân.


Dự và phát biểu có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Thiện Phú -Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn  Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã ôn lại truyền thống của giai cấp công nhân thế giới cũng như giai cấp công nhân Việt Nam trong suốt quá trình phát triển của mình; sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Lao động 1/5 – ngày đoàn kết đấu tranh của công nhân lao động trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Đồng thời, ghi nhận kết quả đạt được của các cấp công đoàn trong việc tổ chức Tháng công nhân những năm qua như: thăm tặng quà, cấp, phát thuốc miễn phí cho trên 5.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương trên 250 lượt CNLĐ điển hình trên các lĩnh vực lao động, sản xuất; tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động và đối thoại giữa chủ doanh nghiệp với công nhân lao động nhằm xây dựng mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp cùng nhiều hoạt động tuyên truyền giáo dục lồng ghép văn nghệ, thể thao... thu hút trên 20.000 lượt CNVCLĐ tham gia, tạo dấu ấn tốt đẹp, nâng cao uy tín, chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn.

Để tiếp tục phát huy truyền thống, ý nghĩa Ngày Quốc tế lao động và Tháng công nhân năm 2016 tiếp tục thành công và mang hiệu quả thiết thực, đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền và các doanh nghiệp trong tỉnh hãy chung tay cùng tổ chức Công đoàn tiếp tục có sự quan tâm, chăm lo thiết thực và hiệu quả hơn về đời sống vật chất, tinh thần, chăm lo sức khỏe và điều kiện làm việc thật tốt cho công nhân lao động. Các cấp công đoàn quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa của Ngày quốc tế lao động và Tháng Công nhân cho CNVCLĐ trong tỉnh, tổ chức các hoạt động thật sự thiết thực, trọng tâm, hiệu quả hướng về cơ sở; tập hợp được đông đảo lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ tham gia; chăm lo, giải quyết những nhu cầu cầu, lợi ích thiết thân của người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, cần chú trọng tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, ý thức chấp hành pháp luật cho công nhân lao động; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nhất là vấn đề nhà ở cho công nhân lao động; Tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và đẩy mạnh xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, tiến bộ, ổn định trong doanh nghiệp, tạo dấu ấn trong đoàn viên, CNVCLĐ và toàn xã hội, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị và doanh nghiệp, nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.


Ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hoa cảm ơn các doanh nghiệp hỗ trợ đối ứng Quỹ Mái ấm công đoàn

Dịp này, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động 21 doanh nghiệp hỗ trợ Quỹ Mái ấm công đoàn theo hình thức đối ứng với số tiền 1 tỷ 512 triệu đồng, với số tiền trên LĐLĐ tỉnh sẽ xét hỗ trợ cất mới 94 căn, sửa chữa 11 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Riêng VNPT Vinaphone An Giang đã gởi tặng quà cho công nhân lao động trị giá 1, 5tỷ đồng và 100 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh nhằm hỗ trợ hoạt động vì công nhân năm 2016.

Đặc biệt, sau Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5 và Lễ phát động Tháng công nhân năm 2016, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp các ngành tổ chức Chương trình Sân chơi công nhân cuối tuần lần thứ 28/2016 với 03 đội tham gia: Quỹ Tín dụng Mỹ Hòa, Công ty Cổ phần Việt  An và Nhà hàng khách sạn  Hòa  Bình (thuộc thành phố Long Xuyên). Sân chơi được diễn ra với 04 phần thi tài: Tự giới thiệu, Tìm hiểu kiến thức, Hiểu ý đồng đội và Gắn biển báo giao thông đường bộ xoay quanh chủ đề tìm hiểu Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Giao thông đường bộ; Luật Bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp và một số nội dung về văn hóa, lịch sử địa phương; cùng nhiều trò chơi vận động và rút thăm trúng thưởng cho các cổ động viên. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ 2 căn cất mới và 02 căn sửa chữa Nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn thuộc 03 đội chơi. Kết quả, đội Công ty Cổ phần Việt An giành Giải Nhất. Được biết, tổng số tiền thưởng, quà và hỗ trợ Nhà mái ấm công đoàn cho Chương trình Sân chơi gần 120 triệu đồng; và Chương trình đã được sự tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn chi nhánh An Giang và Công ty TNHH Một thành viên Xây lắp An Giang với số tiền 50 triệu đồng./.

Tin, ảnh:  CẨM TÚ
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
13528672