Truy cập hiện tại

Đang có 101 khách và không thành viên đang online

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt kiểm tra công tác triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phú Tân

(TGAG)- Chiều ngày 11/3/2016, đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đã kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 tại huyện Phú Tân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy.
 

Theo báo cáo của huyện, đến nay, toàn huyện đã tổ chức được 05 lớp nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, xoay quanh 3 chuyên đề chính. Theo kế hoạch đến ngày 13/3/2016, tổ chức thêm 6 lớp dành cho cán bộ, công chức, viên chức ngành huyện. Qua đó, tạo sự thống nhất cao về mục tiêu, phương châm, nội dung, giải pháp thực hiện nghị quyết trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đối với các chi, đảng bộ ngành huyện lồng ghép vào sinh hoạt chi bộ hoặc Hội nghị cán bộ, công nhân viên chức.

Đã tổ chức 30 lớp và 42 buổi nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI cho 4.269 cán bộ, đảng viên chiếm 99,23% và 18 lớp cho công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, Mặt trận và các đoàn thể cơ sở có trên 12.000 đồng chí tham dự.

Bên cạnh đó, Đài truyền thanh, Cổng Thông tin điện tử huyện thường xuyên đưa tin, bài viết, chuyên mục và câu chuyện truyền thanh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, huyện và các xã-thị trấn đã tổ chức hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng ứng cử đại biểu HĐND. Theo đó, số người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 80 người để bầu ra 40 đại biểu với 12 đơn vị bầu cử; số người ứng cử đại biểu HĐND xã-thị trấn là 1.040 người bầu ra 520 đại biểu với 132 đơn vị bầu cử. Huyện đã thành lập Ủy Ban Bầu cử huyện, Ủy ban Bầu cử các xã-thị trấn, Ban Bầu cử HĐND huyện, đề cử nhân sự tham gia Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 16 và 17 và Ban bầu cử đại biểu Quốc hội đơn vị số 3.

Huyện cũng báo cáo những khó khăn vướng mắc hiện nay là văn bản hướng dẫn của cấp trên chậm nên đôi lúc còn lúng túng; cử tri bỏ địa phương đi làm ăn xa nhiều gây khó cho việc lập danh sách cử tri, v.v…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt biểu dương những kết quả đạt được của huyện thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền huyện Phú Tân cần xác định rõ khâu đột phá để đưa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp phù hợp địa phương. Tập trung khai thác tốt tiềm năng du lịch của địa phương, nhất là du lịch tâm linh. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát; lãnh đạo thực hiện tốt Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Văn Hai - Nguyễn Thắng
(Đài TT huyện Phú Tân)
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
23274534