Truy cập hiện tại

Đang có 275 khách và không thành viên đang online

Phường Bình Khánh, nơi phong trào thi đua xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc mạnh mẽ trong toàn dân

(TGAG)- Ngày 25/02, tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều tổ chức gặp mặt, biểu dương, khen thưởng những công dân tiêu biểu thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, đồng thời động viên, chia tay thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016. Và sáng ngày 26/02, đồng loạt 11 huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức trang trọng lễ giao quân năm 2016.

Những ngày qua, rất nhiều địa phương trong tỉnh, tỷ lệ thanh niên tình nguyện phục vụ tại những đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, hải đảo cao hơn nhiều so với chỉ tiêu. Cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Long Xuyên trước ngày giao quân như rực rỡ hơn với cờ hoa hòa trong âm thanh rộn ràng cổ động thanh niên lên đường nhập ngũ. Tại phường Bình Khánh, đơn vị duy nhất của thành phố được giao chỉ tiêu tuyển chọn thanh niên về Lữ đoàn 950, không khí càng nhộn nhịp hơn với việc liên tục hàng ngày số lượng thanh niên làm đơn tình nguyện tăng cao so với dự kiến. Tính đến thời điểm trước ngày giao quân 2 tuần, toàn phường có 39 thanh niên tình nguyện phục vụ tại Lữ đoàn 950, vượt hơn 70% so với chỉ tiêu tuyển chọn. Có được kết quả này chính là nhờ vào sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là vai trò chủ động của hội đồng NVQS phường trong quá trình vận dụng linh hoạt chủ trương chung vào hoàn cảnh thực tế địa phương. Đồng chí Trịnh Minh Lộc, Bí thư Đảng ủy phường Bình Khánh cho biết.

Ngay từ đầu năm, được sự thống nhất của hội đồng NVQS thành phố Long Xuyên, lãnh đạo phường đã chủ động gặp gỡ, làm việc với đơn vị nhận quân, đồng thời tổ chức đoàn trực tiếp đến tham quan Lữ đoàn 950, sau đó về lại địa phương thông tin chính thức tuyên truyền, động viên thanh niên và gia đình an tâm đưa con em mình về đơn vị này thi hành nghĩa vụ quân sự. Đến thăm một số gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ tại phường Bình Khánh, chúng tôi càng cảm nhận thêm một điều rất đáng trân trọng đó là nhận thức trách nhiệm thanh niên ngày nay đang thay đổi theo hướng thích ứng tích cực đối với tình hình và yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.


Gia đình ông Phan Thanh Hải, phường Bình Khánh vui mừng khi hay tin
anh Phan Thanh Sơn (áo đỏ) được trúng tuyển (Ảnh: Đăng Hải).

Gia đình ông Phan Hải ngụ khóm Bình Khánh 5 là một trong những điển hình như thế. Ông Phan Thanh Hải. Ông Hải từng là chiến sĩ trong đội hình những người lính tình nguyện Đoàn 9905 - An Giang làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia. Hiện ông là hội viên cựu chiến binh của phường. Khi hay tin năm nay Lữ đoàn 950 tuyển quân tại phường mình, ông bàn với gia đình và thống nhất cho con trai nhập ngũ đợt này. Anh Phan Thanh Sơn, con của ông Phan Thanh Hải, vừa tốt nghiệp cao đẳng nghề xong khi hay tin có đợt tuyển chọn ra bảo vệ biển đảo Tây Nam là anh tình nguyện ngay. Càng hạnh phúc hơn khi nguyện vọng cao đẹp của anh luôn được người cha, vốn là người lính từng phục vụ chiến trường Tây Nam nhiệt tình ủng hộ. Trò chuyện với chúng tôi, anh Phan Thanh Sơn nói trong niềm vui khi hoài bão bấy lâu của mình sắp thành hiện thực.

Vâng, cùng nhau đoàn kết, tương thân, tương ái, sẵn sàng đóng góp, hy sinh vì hạnh phúc dân tộc, bảo vệ Tổ quốc là giá trị văn hóa quí báu nhất của dân tộc ta. Những người con quê hương An Giang ngày nay đã và đang kế thừa xứng đáng truyền thống quí báu đó. Hình ảnh đông đảo bạn trẻ khắp nơi trong tỉnh đang nô nức lên đường nhập ngũ, trong đó có hàng trăm thanh niên xung phong ra đảo Phú Quốc với quyết tâm bảo vệ vững chắc biển đảo Tổ quốc đã thể hiện bản lĩnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ An Giang trong giai đoạn cách mạng mới hôm nay. Xin chúc các bạn thêm nhiều sức khỏe và thành công với hoài bão cao đẹp của mình./.
Văn Tranh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
28167683