Truy cập hiện tại

Đang có 292 khách và không thành viên đang online

Ngày hội đồng hương An Giang tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, thành phố Hồ Chí Minh

(TGAG)- Như thông lệ, sau Tết cổ truyền dân tộc những người con An Giang xa quê hương, sống trên mãnh đất thành phố Bác Hồ thân yêu mới có dịp hội tụ hưởng không khí tết Bính Thân tại Bảo tàng Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay sự kiện truyền thống này diễn ra vào sáng 20/2 với nhiều hoạt động do Hội đồng hương An Giang khởi xướng khơi dậy tinh thần đoàn kết của những người xa quê hướng về cội nguồn, giữ gìn tình yêu quê hương đất nước chung tay ủng hộ những người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở An Giang vươn lên trong cuộc sống.
 

Điểm nổi bậc của ngày hội vui xuân đồng hương An Giang là sự có mặt gần 800 khách mời cùng bên nhau thưởng thức những giai điệu ngọt ngào, họ trao nhau niềm hạnh phúc khi được nhắc đến An Giang. Chương trình được hâm nóng với những màn múa hào khí Việt Nam, mùa Xuân trên quê hương Bác Tôn, An Giang quê em, Ước nguyện đầu năm... tạo không khí sinh động để mọi người cảm nhận sự giao thoa văn hóa với nét đẹp truyền thống cổ truyền dân tộc.

Tết đồng hương An Giang không chỉ trở thành ngày hội lớn của những người xa quê, những học sinh sinh viên, những doanh nhân đang làm việc và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, kết nối văn hóa để bạn bè khắp nơi khám phá nét đẹp đặc trưng của An Giang, một miền đất mệnh danh là vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long có tinh thần cầu tiến, luôn miệt mài cống hiến trên thành phố mang tên Bác Hồ thân yêu.
 

Dịp này, Hội đồng hương An Giang cũng trao 28 bằng chúc thọ cho các cụ già cao niên tuổi đời từ 80 - 90, Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 09 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học từ nguồn đóng góp. Năm 2016 Hội đồng hương An Giang sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như xây cầu nông thôn, hỗ trợ trẻ em bị tim bẩm sinh, tặng học bổng, quà cho trẻ em học sinh sinh viên nghèo.
                                   
Tin, ảnh:  BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34166781