Truy cập hiện tại

Đang có 41 khách và không thành viên đang online

An Giang: kỷ niệm 70 năm ngành Nông nghiệp Việt Nam và 40 năm ngành Nông nghiệp An Giang

(TGAG)- Sáng 18/12, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp Việt Nam và 40 năm ngành Nông nghiệp An Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hơn, Nguyễn Hữu Khánh, Lê Phú Hội, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Nhị cùng các đại biểu là lãnh đạo sở, phòng, đơn vị trực thuộc qua các thời kỳ, đại diện phòng nông nghiệp huyện và nông dân sản xuất giỏi đã về dự lễ kỷ niệm.


 
  Ông Nguyễn Hữu Khánh, từng đảm nhận vai trò Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, nguyên Bí thư Tỉnh ủy phát biểu
 
  Ông Nguyễn Minh Nhị, từng đảm nhận vai trò Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
Cùng với sự đi lên của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cả nước trong 70 năm qua, sau 40 năm thành lập và phát triển, nông nghiệp An Giang gắn liền với từng giai đoạn phát triển kinh tế, từ sản xuất theo cơ chế tập trung, “đổi mới” và tiến tới hội nhập và phát triển. Trong từng thời kỳ, đều có những dấu ấn, những đột phá cho phát triển, từ một tỉnh thiếu ăn, An Giang trở thành tỉnh xuất khẩu gạo hàng đầu cả nước vào năm 1989. An Giang cũng là địa phương đầu tiên xuất khẩu cá basa ra thế giới, thu về hàng triệu USD mỗi năm… Những thành tích đó mang đậm dấu ấn của ngành Nông nghiệp An Giang.

Trong không khí cởi mở, vui mừng khi tham dự Ngày truyền thống ngành, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Sở qua các thời kỳ đã có những lời chia sẻ, bày tỏ những tình cảm trong năm tháng gắn bó với ngành. Tuy đã về hưu, tuổi đã cao nhưng những người làm nông nghiệp luôn theo dõi từng bước đi của ngành, động viên, khích lệ thế hệ sau phát huy truyền thống quý báu, khắc phục khó khăn đưa ngành nông nghiệp thật sự lớn mạnh để người dân có cuộc sống tốt hơn.   

 
Ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu  
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Nưng -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những thành tựu đạt được của ngành nông nghiệp tỉnh nhà trong thời gian qua. Với vai trò là mặt trận hàng đầu, ngành nông nghiệp đảm nhiệm sứ mệnh hết sức nặng nề. Vì vậy trong thời gian tới ngành Nông nghiệp cần vươn lên đổi mới, phù hợp với xu thế hiện nay; đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả, năng lực cạnh tranh gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao và nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng biểu trưng cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho ngành Nông nghiệp An Giang

Ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Bộ Nông nghiệp

Ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh

Dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tặng bằng khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành Nông nghiệp An Giang trong những năm qua./.

Tin, ảnh:  Phước Hòa
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17091062