Truy cập hiện tại

Đang có 136 khách và không thành viên đang online

Tri Tôn hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2015

(TGAG)- Từ ngày 22 đến 30/10/2015, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) đã hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2015 tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tri Tôn, qua đó đã đã thu hút 1.570 lượt bà con cử tri đến dự.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri tại xã Lương An Trà

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu Hội đồng nhân dân đã báo cáo với cử tri tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, xã năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đa số cử tri phấn khởi về những kết quả đã đạt được trong năm 2015, đồng thời tiếp tục có những ý kiến, kiến nghị một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016.

Qua đó, cử tri đề nghị Phòng Nông nghiệp huyện hỗ trợ mở các lớp tập huấn kỹ thuật phun thuốc và chăm sóc cho xoài ra hoa và kết trái; có kế hoạch cấm biển báo tại các đường ngang trong Phum sóc ra đường lớn; sớm có kế hoạch nạo vét kênh hậu T5 để khắc phục tình trạng bị ô nhiễm; có biện pháp xử lý việc thoát nước tại kênh ranh và kênh cùn của xã Vĩnh Phước. Đồng thời sớm kéo nước sinh hoạt cụm tuyến dân cư ấp Tô An, Cô Tô.
Có ý kiến cử tri phản ảnh: tuyến xe buýt (Tri Tôn - Vàm Rầy) đi Lương An Trà phải lưu thông qua đoạn đường (Ngô Quyền - Trần Hưng Đạo) không thuận tiện cho người dân; đề nghị thay đổi sang đoạn đường (Nguyễn Trãi - Trần Hưng Đạo) sẽ phù hợp hơn. Vì trường học và bệnh viện đều nằm trên đường Nguyễn Trãi. 

Cử tri cũng đề nghị, tỉnh cần tiếp tục có giải pháp bảo tồn và phát triển đối với cây lúa mùa nỗi của hai xã Lương An Trà và xã Vĩnh Phước; sớm có kế hoạch nâng cấp, láng nhựa đường kênh T5 đi xã Lạc Qưới và xã Vĩnh Phước, tạo điều kiện cho người dân lưu thông thuận tiện. Bên cạnh đó, quan tâm có kế hoạch xây dựng thêm cho xã Lương An Trà 04 phòng học của trường Trung học cơ sở và 01 phòng chức năng để đáp ứng nhu cầu dạy, học tại địa phương.
 
Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp và chính quyền địa phương giải trình, đồng thời ghi nhận những ý kiến thiết thực để chuyển đến các ngành liên quan xem xét, giải quyết và trả lời tại kỳ họp Hội đồng nhân dân 03 cấp sắp tới./.

Tin, ảnh:  Nguyễn Hùng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
28099900