Truy cập hiện tại

Đang có 189 khách và không thành viên đang online

An Giang - Đồng Tháp ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh

(TUAG)- Sáng 06/8/2022, Công an huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp "Đảm bảo an ninh, trật tự" trên địa bàn giáp ranh giữa Công an huyện Chợ Mới với Công an huyện Lấp Vò, huyện Thanh Bình và Công an thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp). Đến dự có đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới, Thượng tá Võ Hữu Lễ - Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh An Giang).Địa bàn giáp ranh giữa 4 huyện, thành phố gồm: Huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) và huyện Lấp Vò, huyện Thanh Bình và thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nói chung và các huyện, thành phố nói riêng. Tuy nhiên, đây cũng chính là những khi vực, địa bàn trú ẩn, hoạt động của các loại tội phạm nhằm trốn tránh sự kiểm soát, truy vét, đấu tranh của các cơ quan chức năng. Trước tình hình trên, lực lượng công an các địa phương đã tham mưu cho các cấp ủy Đảng, ngành và chính quyền địa phương thực hiện Quy chế phối hợp "Đảm bảo ANTT" tại khu vực giáp ranh nhằm góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn nhằm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của từng địa phương.


Hội nghị đã thông qua Quy chế phối hợp của Công an huyện Chợ Mới (An Giang) Công an huyện Lấp Vò, huyện Thanh Bình và Công an thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) gồm 3 chương, 14 điều với nội dung trọng tâm là các mặt công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại các khu vực giáp ranh. Các đại biểu cũng đã thảo luận, đánh giá tình hình ANTT, hoạt động của các loại đối tượng; kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT của lực lượng Công an tại đại phương; chia sẻ những hiệu quả tích cực trong các mặt công tác và những tồn tại, thiếu sót cùng những biện pháp khắc phục để Công an các địa phương có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong thời gian tới.


Tại đây, lãnh đạo Công an 4 Công an huyện Chợ Mới với Công an huyện Lấp Vò, huyện Thanh Bình và Công an thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp "Đảm bảo an ninh, trật tự" trên địa bàn giáp ranh dưới sự chứng kiến của đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới, Thượng tá Võ Hữu Lễ - Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Mai Thanh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29313627