Truy cập hiện tại

Đang có 249 khách và không thành viên đang online

Tân Châu: Ngày đầu tiên công an xã, phường nhận hồ sơ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện

(TUAG)- Sáng ngày 21/5, đồng loạt công an xã, phường trên địa bàn thị xã Tân Châu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe môtô, xe gắn máy và xe máy điện cho người dân trên địa bàn theo Thông tư số 15 của Bộ Công an.
 

Công an phường Long Châu kiểm tra xe đăng ký mới tại phường 


Ghi nhận tại phường Long Châu, từ sáng sớm người dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương đã tranh thủ thời gian, sắp xếp công việc để đến làm thủ tục đăng ký mới xe. Đa số được cấp biển số mới trong thời gian ngắn, nên rất phấn khởi, vì so với trước, việc đi lại của người dân được rút ngắn và thuận tiện hơn. Em Đỗ Trọng Toàn phấn khởi nói:“Hôm nay là ngày bấm biển số đầu tiên ở phường, em thấy việc này thuận lợi cho mọi người đi tới đi lui không mất nhiều thời gian, em rất hài lòng với chủ trương mới của Bộ Công an, mấy anh cán bộ ở đây hướng dẫn rất nhiệt tình, phí đóng đúng theo quy định”
 

Em Đỗ Trọng Toàn nhận biển số xe tại Công an phường Long Châu

Để tạo điều kiện cho người dân, công an các xã, phường đã chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo, như: máy tính, đường truyền và bố trí nhân sự phục vụ. “Đối với chỗ Công an phường tham mưu cho Ban Lãnh đạo Công an thị xã Tân châu, cấp ủy và UBND phường bố trí về cơ sở vật chất, đường truyền, các máy có liên quan đến đăng ký xe. Đồng thời, Công an phường tham mưu với Đảng ủy - UBND phường thông báo cho Nhân dân trên địa bàn phường đến đăng ký xe đúng theo quy định. Hiện nay, Nhân dân đến đăng ký xe ngày càng đông, thực hiện đăng ký rất thuận lợi khi được lực lượng công an và Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã hướng dẫn” - Trung tá Phan Văn Tiền, Trưởng Công an phường Long Châu, cho biết:  
 

Cán bộ Công an phường kiểm tra số máy, số khung xe của người dân đến đăng ký

Hiện nay, tại thị xã Tân Châu, người dân có hộ khẩu thường trú tại phường Long Thạnh và xã Phú Lộc khi có nhu cầu đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện thì đến thực hiện tại Công an thị xã; các xã, phường còn lại người dân đến công an địa phương để đăng ký, kể cả thực hiện thủ tục sang tên chính chủ cho xe mô tô, xe gắn máy.

Việc phân cấp đăng ký và cấp biển số xe môtô, xe gắn máy và xe máy điện cho công an cấp xã theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA của Bộ Công an đã tạo thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đi lại./.

Khiêm Tín
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26145480