Truy cập hiện tại

Đang có 100 khách và không thành viên đang online

Hội Nông dân huyện Phú Tân họp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14-10

(TGAG)- Sáng ngày 11/10, tại xã Hòa Lạc, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2015). Dự buổi họp mặt có ông Trần Văn Cứng - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh An Giang.
    
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân tỉnh và Hội nông dân huyện. Trải qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, dù mỗi thời kỳ có những tên gọi khác nhau, nhưng cán bộ, hội viên của Hội luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Bác Hồ, và là nòng cốt trong phong trào cách mạng qua các thời kỳ. Thời gian qua, các cấp Hội nông dân trong huyện Phú Tân đã không ngừng lớn mạnh, tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân. Bên cạnh đó, nhiều hội viên nông dân còn tự nguyện hiến đất, hiến công để cùng Chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới như đổ bêtông đường; làm đèn đường chiếu sáng; làm hàng rào, cột cờ theo kiểu mẫu; xây dựng mới nhiều cây cầu; nạo vét kênh mương; vận động hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế, tính đến nay có 12.997 hội viên tham gia, đạt 64,67%.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Cứng - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh An Giang đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp Hội nông dân và Hội viên nông dân trong huyện trong việc tập hợp, vận động nông dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời đề ra những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, góp phần xây dựng huyện Phú Tân ngày càng phát triển.…


Nhân dịp này, có 04 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương Vì giai cấp Nông dân của Hội Nông dân Việt Nam, do có nhiều đóng góp xây dựng giai cấp nông dân. Cũng nhân dịp này, Hội nông dân huyện Phú Tân còn trao tặng 01 căn nhà “đại đoàn kết” cho bà Tống Thị Trắng là chi hội trưởng ấp Hòa Bình 02, xã Hòa Lạc, căn nhà có tổng diện 47m2, tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, trong đó, Hội nông dân huyện vận động các hội viên nông dân hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Nguyễn Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
36385733