Truy cập hiện tại

Đang có 61 khách và không thành viên đang online

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần - 2022

(TUAG)- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú ký ban hành Kế hoạch số 451/KH-LĐLĐ tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động vui Tết Nhâm Dần - 2022.Với chủ đề: “Tết Sum vầy - Xuân Bình An” và phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang chủ động tổ chức và hướng dẫn các cấp Công đoàn trong tỉnh vận dụng các nguồn lực có thể để tăng cường chăm lo cho người lao động có thêm điều kiện vui Tết Nhâm Dần.

Theo đó, bên cạnh vận dụng tối đa nguồn tài chính Công đoàn kết hợp các nguồn từ hỗ trợ của thủ trưởng, lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp và xã hội hóa... để tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, chăm lo thiết thực giúp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng dịch COVID-19,... đều có điều kiện đón Tết, vui Xuân.

Tập trung tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” ở Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở doanh nghiệp nơi có đông đoàn viên, người lao động. Việc tổ chức phải đảm bảo thiết thực, chu đáo, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Tùy vào diễn biến và cấp độ dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp hoặc Nhà Văn hóa Lao động tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022.

Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố phối hợp Công đoàn các Khu Công nghiệp, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, vui Tết cho đoàn viên, người lao động đang ở trọ tại các Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân trên địa bàn từ nguồn tài chính Công đoàn và vận động nguồn xã hội hóa.

Hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn đoàn viên, người lao động, người sử dụng lao động hoàn thiện thủ tục, giấy tờ để nhận các gói hỗ trợ của Chính phủ; phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Tiếp tục triển khai gói hỗ trợ theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ và Quyết định số 3022/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các chương trình hỗ trợ của địa phương, tăng cường xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ người lao động khó khăn giúp người lao động tiếp tục lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp và đồng hành với người sử dụng lao động phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp đã ký kết ưu đãi để thực hiện các gói ưu đãi, giảm giá đối với một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bằng phiếu ưu đãi, phiếu giảm giá dịch vụ phục vụ Tết; tổ chức các quầy hàng lưu động Tết với giá ưu đãi tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp có đông công nhân lao động, với tình hình thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn.

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chủ động tìm kiếm, phối hợp với các doanh nghiệp bán hàng Tết, bán giá ưu đãi giúp cho các đoàn viên công đoàn ở các huyện cũng được thụ hưởng các chính sách ưu đãi tại địa phương.

Công đoàn cơ sở doanh nghiệp chủ động phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các phúc lợi khác trong dịp Tết để sớm công khai cho người lao động biết và giám sát thực hiện.

Đối với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham gia với các cơ quan chức năng nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp tháo gỡ, đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…

Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định; thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; truyền thông rộng rãi về các hoạt động chăm lo Tết đến đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn trong tỉnh; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tể về phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo an toàn giao thông, không để vi phạm các tệ nạn xã hội hoặc các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn./.
Ngọc Dựng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25180352