Truy cập hiện tại

Đang có 162 khách và không thành viên đang online

“Lễ Hội mặt Trăng” tại xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú

(TGAG)- Tối ngày 20/9, tại xã Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú); Ban giám đốc Nhà Thiếu nhi An Giang phối hợp với Hội đồng Đội huyện An Phú tổ chức chương trình Lễ hội Mặt trăng năm 2015 cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thái An - Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn; đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lê Minh On - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh; đồng chí Lê Văn Khóm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện An Phú; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hội Đông cùng hơn 700 em thiếu nhi, học sinh và phụ huynh tham dự.

Đến với chương trình Lễ hội Mặt trăng năm nay, các em thiếu nhi được nghe lãnh đạo UBND xã đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước; thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em Câu lạc bộ múa, hát (Nhà Thiếu nhi An Giang biểu diễn); tham gia các trò chơi có thưởng, thưởng thức các tiết mục múa lân, trình diễn thời trang và biểu diễn ảo thuật…

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã tặng 100 suất quà và 20 triệu đồng cho UBND xã Vĩnh Hội Đông để trao học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi (từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Vietcombank). Bên cạnh đó, Nhà Thiếu nhi An Giang phối hợp với Công ty Cổ phần chuỗi thực phẩm TH và nhóm tình nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 100 phần quà (gồm: tập trắng, sữa, bánh, lồng đèn) cho các em thiếu nhi với số tiền 15 triệu đồng. Ngoài ra, lãnh đạo huyện An Phú còn trao tặng 200 phần quà với số tiền 20 triệu đồng cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi, các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành chăm lo cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu hằng năm. Đồng thời, đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi góp phần động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ./.

Tin, ảnh: NGỌC DỰNG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18556194