Truy cập hiện tại

Đang có 25 khách và không thành viên đang online

Khai mạc kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(TUAG)- Sáng ngày 09/7/2020, HĐND tỉnh An Giang đã khai mạc kỳ họp thứ 15, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và xem xét một số vấn đề khác có liên quan.Tại phiên làm việc buổi sáng, ông Phan Huỳnh Sơn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh tăng 1,96%, cao hơn tốc độ tăng của cả nước (1,81%) và đứng thứ 5 so với các tỉnh trong vùng ĐBSCL. Sản xuất nông nghiệp diễn biến khá thuận lợi, lúa vụ đông xuân trúng mùa, được giá. Kim ngạch xuất khẩu đạt 447,5 triệu USD (tăng 3,36% so cùng kỳ). Lĩnh vực văn hóa - xã hội cơ bản được duy trì; các chính sách an sinh xã hội được tập trung chăm lo đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo. Khối đoàn kết toàn dân được củng cố, lòng tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước ngày càng nâng cao.

Kỳ họp lần này sẽ dành thời gian cho việc chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường đối với thủ trưởng các sở, ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh đối với nhiều vấn đề cử tri quan tâm.Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt đánh giá cao đối với Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan hữu quan tích cực chuẩn bị nội dung và các điều kiện đảm bảo cho Kỳ họp. Để kỳ họp diễn ra thành công, đồng chí Võ Anh Kiệt đề nghị các đại biểu chất vấn, cũng như các cơ quan có trách nhiệm trả lời chất vấn cần đi sâu vào các vấn đề trọng tâm, ngắn gọn và đúng thẩm quyền nhằm làm rõ các vấn đề đại biểu HĐND quan tâm, thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp ý kiến vào các tờ trình của UBND tỉnh, tham dự đầy đủ các phiên họp, nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, tập trung phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để hoàn thành tốt nội dung chương trình đã đề ra.

P.V
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16713912