Truy cập hiện tại

Đang có 86 khách và không thành viên đang online

Bộ Nội vụ khảo sát, kiểm tra thực hiện Đề án thành lập thị trấn Vĩnh Bình thuộc huyện Châu Thành

(TGAG)- Ngày 26/5/2020, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Vụ trưởng vụ Chính quyền địa phương thuộc Bộ Nội vụ đã đến khảo sát thực tế tại xã Vĩnh Bình huyện Châu Thành theo đề án thành lập thị trấn Vĩnh Bình thuộc huyện Châu Thành.

Cùng đi còn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các Sở Nội vụ, Sở xây dựng… đồng chí Hồ Trường Huấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tiếp đoàn.


Xã Vĩnh Bình nằm về phía tây của huyện Châu Thành, nằm trên trục tỉnh lộ 941 nối thành phố Long Xuyên với quần thể thắng cảnh du lịch tâm linh Thất Sơn.  Xã có vị trí thuận lợi và nằm trong chiến lược đô thị hóa của tỉnh An Giang. Xã hiện có hơn 6.000 người trong độ tuổi lao động, trong đó lao động phi nông nghiệp chiếm tỉ lệ là 77,8%. Năm 2018, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của địa bàn đạt trên 440 tỷ đồng, tổng thu ngân sách đạt hơn 7,2 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đến cuối năm 2018 đạt khoảng 43 triệu đồng/ người/ năm; trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo của xã là 5,18% thấp hơn trung bình chung của huyện là 5,48%...

Sau khi nghe đại diện chính quyền địa phương thông tin về một số đặc điểm kinh tế  thế xã hội nổi bật của xã Vĩnh Bình, đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã tiến hành khảo sát một số nơi như: trung tâm thương mại Vĩnh Bình, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lương thực Vĩnh Bình, trung tâm công nghệ sinh học tỉnh An Giang.        

Việc thành lập thị trấn Vĩnh Bình sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Châu Thành nói riêng và của tỉnh An Giang nói chung. Đồng thời, góp phần bảo đảm yêu cầu về quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương, phù hợp với các yếu tố lịch sử truyền thống, văn hóa, tạo sự thuận lợi cho nhân dân.../.

Bích Thủy
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16703303