Truy cập hiện tại

Đang có 74 khách và không thành viên đang online

Thực tiễn - kinh nghiệm

Tân Châu thực hiện tốt Chỉ thị 16, quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19

(TUAG)- Nhìn lại chặng đường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thị xã, kết quả hôm nay là sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân Tân Châu đã kiên trì, một lòng trong kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Từ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, đại bộ phận Nhân dân trên địa bàn thị xã đã nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm túc, với mong muốn đến ngày 15/8, Tân Châu sẽ xây dựng vùng xanh an toàn, đưa cuộc sống sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, các địa phương đã đa dạng hóa hình thức tuyên truyền và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, không để có tư tưởng chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Từ đó, mỗi người dân nâng cao ý thức, chấp hành tốt Chỉ thị cũng như các khuyến cáo của ngành chuyên môn, là nhân tố quan trọng trong thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ông Lê Thanh Đằng, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu nói rằng: “Bà con nhân dân cũng nên có ý thức, có trách nhiệm cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức thực hiện Chỉ thị 16, cho đến 15/8/2021 là kết thúc chúng ta phải thực hiện tốt, không ra đường khi không thực sự cần thiết để sớm được cuộc sống trở lại bình thường, để tạo cuộc sống ở địa phương ngày càng phát triển hơn. Ngoài ra, mặc dù trong địa phương không còn phát ca bệnh COVID-19 nào, nhưng mà bà con cũng phải nên cảnh giác, không chủ quan lơ là”.
 

Tân Châu trong những ngày thực hiện giãn cách

Qua hơn 3 tuần thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nâng lên mức cao hơn khi người dân không được ra đường từ 18h chiều đến 05h sáng hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết, cũng đã làm thay đổi phần nào thói quen trong sinh hoạt thường ngày. Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 này, đây là khoảng thời gian vàng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhất. Kết quả đã cho thấy, Tân Châu đã tận dụng tốt thời gian vàng để kiểm soát dịch bệnh, làm sạch địa bàn, là một trong một số địa phương trong tỉnh kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, tuy có phát sinh ca mắc nhưng luôn được kiểm soát, không để lây lan phức tạp trong cộng đồng.

Nên hơn lúc nào hết, từ nay đến ngày 15/8, người dân cần quyết tâm hơn nữa, giữ vững thành quả quan trọng này, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, hãy nghiêm túc chấp hành Chỉ thị 16, để thực hiện đạt mục tiêu xây dựng Tân Châu trở thành vùng xanh an toàn. Ông Lê Tấn Hỷ, Trưởng Ban trị sự PGHH xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu chia sẻ: “Theo Chỉ thị 16, gia đình và bà con đồng đạo chấp hành tốt chủ trương của Nhà nước và y tế, trước hết là phải đeo khẩu trang, sau đó mình phải cách ly theo khoảng cách, không tập hợp đông người, từ bữa giãn cách tới nay, bà con chấp hành tốt, bà con rất quyết tâm, để khi yên ổn được, bà con mình được tăng gia sản xuất”.

Đối với ông Sa Les, Phó ấp Châu Giang, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu nói rằng: “Phải chấp hành tốt chủ trương, chính sách, nếu mà dịch bệnh ổn định mình sẽ đón mừng thực hiện hoàn thành Chỉ thị 16 trong ngày 15/8 tới, bà con có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Nhưng trước tiên, mình tự bảo vệ bản thân mình và bảo vệ cho cộng đồng, đừng để lây dịch bệnh trên địa bàn thị xã Tân Châu”.
 

Các lực lượng chức năng kiểm soát việc lưu thông của người dân

Kể từ khi thị xã Tân Châu thực hiện Chỉ thị 16, lực lượng Bộ đội Biên phòng, công an, quân sự đã tăng cường hơn lực lượng để ngày đêm túc trực tại các chốt, tổ chức tuần tra lưu động cả đường bộ, lẫn đường thủy để kịp thời xử lý những trường hợp. Tất cả không kể ngày hay đêm, các cán bộ, chiến sĩ và lực lượng chức năng chấp nhận đội nắng, dầm mưa, xuyên đêm vượt qua khó khăn căng mình không để nguồn bệnh xâm nhập vào địa bàn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân.

Trung tá Trịnh Dũng Lâm, Trưởng Công an xã Châu Phong, thị xã Tân Châu cho biết: “Lực lượng công an xã tham gia, huy động hết lực lượng, tham mưu UBND xã thành lập 04 tổ công tác, thường xuyên tuần tra, trung bình 08-09 lượt hàng ngày, tuần tra khép kín hạn chế người dân ra đường, thực hiện Chỉ thị 16 cho tốt. Tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, quân đội, lực lượng xã đội, ban, ngành, đoàn thể địa phương nhận được sự đùm bọc của bà con nhân dân trên địa bàn. Thậm chí anh em trong chốt trực, ca trực, vào giờ sáng, trưa, chiều là được bà con nhân dân trên địa bàn đem cơm, nước uống, thức ăn đến động viên và nhận được sự đánh giá cao của quần chúng nhân dân trên địa bàn”.

Ngay lúc này, cả hệ thống chính trị và Nhân dân thị xã Tân Châu cần đoàn kết hơn nữa, quyết tâm hơn nữa trong thực hiện Chỉ thị 16, hãy ở yên trong nhà, không ra ngoài nếu không có việc thật sự cần thiết để kiểm soát thật tốt tình hình dịch bệnh, hướng đến mục tiêu xây dựng Tân Châu trở thành vùng xanh an toàn, để sau ngày 15/8, Tân Châu sẽ hạ cấp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, để sớm đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại, hơn hết vẫn là đưa cuộc sống của Nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế trong điều kiên an toàn.

Huyền Thoại
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21860197