Truy cập hiện tại

Đang có 24 khách và không thành viên đang online

Công tác tuyên truyền

Cô Trần Thị Vệ với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

(TUAG)- Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta, trên địa bàn tỉnh An Giang hiện có rất nhiều tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái sẵn sàng góp của, góp công để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình nghèo, khó khăn, các đối tượng yếu thế từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tiêu biểu là cô Trần Thị Vệ ở xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân.


Cô Trần Thị Vệ (áo trắng, thứ 7 từ trái qua) trao quà tiếp bước đến trường

Sau khi trải qua hàng chục năm công tác ở địa phương, cô Trần Thị Vệ được nghỉ hưu cách đây 7 năm. Sau khi nghỉ hưu, cô không chọn việc nghỉ ngơi an nhàn, vui vầy bên con cháu, mà tiếp tục đóng góp sức mình cho cộng đồng, cho xã hội. Hiện nay, được địa phương tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học xã Phú Thạnh, cô luôn bám sát địa bàn, tìm hiểu hoàn cảnh của các em học sinh, nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời giúp đỡ, tiếp bước các em đến trường. Cô Trần Thị Vệ chia sẻ: “Tâm huyết của tôi là bằng mọi giá phải hỗ trợ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng ham học, giúp cả về vật chất lẫn tinh thần. Tôi thường xuyên đến gia đình thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tập vở, sách, tiền, v.v.. để các em có điều kiện tiếp tục đến lớp”.

Cùng với làm tốt công tác khuyến học, thời gian qua, cô còn tích cực tham gia thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện khác, như: đi sưu tầm, sơ chế, cung cấp thảo dược miễn phí cho các nhà thuốc trong và ngoài địa phương; thường xuyên đến hỗ trợ, giúp đỡ gạo, nhu yếu phẩm cho những hộ nghèo, khó khăn của địa phương. Khi địa phương tổ chức xây cầu, làm đường, cô đảm nhận vai trò Tổ trưởng Tổ hậu cần, lo cơm nước cho các đội thi công; Cô cũng khởi xướng cùng những người bạn tâm huyết thành lập Nhóm từ thiện thường xuyên nấu ăn, phát cơm miễn phí tại bệnh viện, v.v..


Cô Trần Thị Vệ đang sơ chế thảo dược để cung cấp miễn phí cho các nhà thuốc trong và ngoài địa phương 

Trong các hoạt động, cô Vệ không chỉ góp sức, mà còn tích cực đóng góp để chung tay thực hiện. Số tiền này được trích từ nguồn cô tiết kiệm, dành dụm hàng ngày. Hiện nay, thấy việc làm của cô xuất phát từ cái tâm trong sáng, chỉ với mong muốn giúp người nên ngày càng nhiều bà con, mạnh thường quân ủng hộ, đồng hành cùng cô.

Bà Lý Thị Lệ Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân cho biết: “Với những hoạt động, đóng góp trong thời gian qua, có thể nói cô Trần Thị Vệ là một trong những gương điển hình của địa phương. Địa phương rất trân trọng những đóng góp đó của cô. Trong thời gian tới, mong rằng cô sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương thực hiện tốt các hoạt động từ thiện xã hội, việc làm ý nghĩa này”.
    

Cô Trần Thị Vệ thăm gia đình học sinh

Hiện nay cô đang nhận đỡ đầu cho 02 bé gái mồ côi. Không chỉ chăm lo cái ăn, cái mặc, cô còn lo luôn cả chuyện học hành, động viên tinh thần để các em vươn lên, cố gắng học tập để mở ra một tương lai tươi sáng hơn. Cô Trần Thị Vệ cho biết thêm “Khi đến thăm các bé, tôi thường động viên các con cố gắng học để sau này có nghề nghiệp, công việc ổn định, để có cuộc sống tốt hơn, trở thành người tốt giúp cho xã hội. Khi lớn lên, có cuộc sống ổn định thì các con giúp lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn giống mình ngày xưa. Các con hãy thương yêu các em giống như các cô chú thương yêu các con hiện nay”.

Những việc làm của cô thời gian qua thật đáng trân trọng, đã góp phần tích cực cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; hỗ trợ, tiếp thêm niềm tin để những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương. Đặc biệt là cô đã và đang gieo “những hạt mầm nhân ái” để nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hoàng Tuấn
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35178372