Truy cập hiện tại

Đang có 163 khách và không thành viên đang online

Hành trình kết nối ngày chủ nhật xanh bảo vệ môi trường - chung tay xây nên cuộc sống

(TGAG)- Tiếp nối những hoạt động trong Hội thi Thủ lĩnh thanh niên do Đoàn Trường Đại học An Giang tổ chức, ngày 07/4/2019 bạn Phạm Yến Nhi - một trong những thủ lĩnh của đội Huấn luyện viên Tuấn Anh đã mở đầu phần công trình thanh niên cá nhân của mình bằng hoạt động làm vệ sinh, nhặt rác thải khu vực hồ Ô Thum – hồ Tà Pạ - Thốt nốt trái tim. Đây là hoạt động mà bạn Yến Nhi muốn góp một phần vào việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, góp một phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái của An Giang nói chung, nơi phát triển du lịch nói riêng.

Nằm chung con đường của tuyến hành trình, điểm đến đầu tiên đó chính là Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn Châu Đốc, tại đây các bạn đã cùng nhau chia sẻ, tâm sự vui buồn cùng với các cụ ông, cụ bà, đồng thời tặng quà vô cùng ý nghĩa cho các cụ.


Tiếp theo, cả nhóm di chuyển về Tri Tôn và chọn hồ Ô Thum là nơi đầu tiên làm vệ sinh. Tại đây các bạn hăng hái nhặt những ly nhựa, hộp giấy,… quanh khu vực hồ, nhất là khu vực nơi cầu ra hồ có nhiều rác thải dọc 2 bên và gầm cầu, đã gây mùi hôi và một vài cây cối xung quanh không phát triển tốt. Nhóm có tất cả 18 thành viên được chia ra thành 2 nhóm nhỏ, mỗi nhóm có 9 thành viên, phân đều ra các nơi để hoàn thành nhanh hơn. Phải mất tầm 45 phút nhóm chúng tôi mới dọn sạch rác khu vực này và thu được hơn 10 túi ni lông rác lớn. Và kết quả là trả lại được một bầu không khí trong lành cho một địa điểm nổi tiếng với món gà đốt tại Tri Tôn.Nơi đến tiếp theo của chúng tôi chính là cây Thốt nốt trái tim mà nhiều bạn trẻ đã đến check-in, chụp hình lưu giữ kỷ niệm. Nhưng gần đây có một sự việc khá đau lòng khi cây thốt nốt bị chủ đất chặt đi vài lá vì bức xúc khi đa số những nhóm bạn đến đây tham quan lại “vô tình” bỏ lại rác thải, ly nước, hộp thức ăn xuống ruộng. Dường như việc làm này của chủ đất đã làm trấn tỉnh mọi người, cụ thể là khi nhóm thủ lĩnh chúng tôi đến thì rác thải đã không như trước nữa, trả lại cảnh quan tươi đẹp, thơ mộng cho nơi đây. Nhóm thủ lĩnh cũng tranh thủ ghi lại những hình ảnh kỷ niệm đồng thời kết hợp tuyên truyền với khẩu hiệu “Sẽ thật ý nghĩa nếu bạn không bỏ rác lại nơi đây”.


Nơi đến tiếp theo của nhóm hành trình là hồ Tà Pạ - một hồ có cảnh đẹp bậc nhất tại Tri Tôn và được mệnh danh là Tuyệt tình cốc An Giang. Công việc chính vẫn là nhiệt huyết chung tay bảo vệ môi trường. Tại đây chúng em chia ra nhiều nhóm nhỏ để có thể tiến hành nhặt rác một cách nhanh hơn và sạch sẽ hơn. Có ai đứng im khi nhìn thấy môi trường chúng ta đang sống đang ngày càng bị ô nhiễm, bị tàn phá chứ?. Công hưởng với sự đồng cảm và hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình. Khoảng 1 giờ sau nhóm chúng tôi cũng hoàn thành xong nhiệm vụ. Vui nhất là khi cả nhóm nói chuyện “Em ơi bên đây có rác nè”, “Ok anh ơi em qua liền”, thế rồi cả nhóm thủ lĩnh đã cùng nhau chung tay làm nên một điều vô cùng ý nghĩa cho môi trường và xã hội hiện nay.Kết thúc một chuyến đi thật ý nghĩa tại Tri Tôn. Một chuyến đi mang tên “Thử thách về vệ sinh môi trường” được sự hưởng ứng của một số bạn tình nguyện tại Coffe Lang Thang An Giang và các bạn học cấp 3. Qua việc này nhóm thủ lĩnh muốn gửi đến tất cả mọi người một thông điệp “Hãy yêu thương và bảo vệ môi trường vì môi trường sạch chúng ta mới có thể giữ vẻ đẹp của thiên nhiên, nơi đẹp, sạch sẽ thu hút nhiều người đến tham quan, mà nếu có nhiều người tham quan thì nguồn thu nhập từ du lịch sẽ ngay càng cao, cuộc sống của chúng ta sẽ càng cao, càng tiến bộ”. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường Xanh, Sạch, Đẹp nhé!

Huỳnh Hữu Tuấn Anh
Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17199529