Truy cập hiện tại

Đang có 81 khách và không thành viên đang online

Thay đổi hành vi tiết kiệm năng lượng- bắt đầu cho lối sống xanh

(TGAG)- Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 đã được khởi động tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Chiến dịch giờ trái đất năm nay còn có một ý nghĩa lớn lao hơn đó không chỉ là tiết kiệm năng lượng, mà còn hướng tới thay đổi hành vi, bắt đầu cho lối sống xanh, vì một thế giới tươi đẹp hơn cho bản thân mỗi người và cho thế hệ tương lai.

Theo bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công thương) - hiện Việt Nam là một trong những nước có mức độ sử dụng điện và năng lượng trên GDP cao hàng đầu trong khu vực. Nhu cầu sử dụng điện và năng lượng mỗi năm tăng đến 10%, cao hơn tốc độ tăng của GDP, chi phí năng lượng trong giá thành sản phẩm cao hơn các nước có cùng trình độ công nghệ. Thực tế này, đã ảnh hưởng rất lớn đến tính hiệu quả của nền kinh tế nói chung, của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và kinh tế các hộ gia đình nói riêng.

Chính vì thế, Giờ Trái đất là thời gian biểu tượng cho sự kết nối - đồng lòng - cùng hành động của cả cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.Hưởng ứng mạnh mẽ Chiến dịch Giờ trái đất 2019, tại An Giang ngày 18/3/2019, Phó Chủ tịch tỉnh - Lê Văn Nưng đã ký ban hành Công văn số 190/UBND-KTN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, theo nội dung Công văn, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tỉnh phổ biến Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị được biết để vận động người thân và gia đình cùng tham gia hưởng ứng. Các cơ quan báo đài trong tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, các trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị tổ chức đưa thông tin về Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019. Tổ chức treo băng rôn, biểu ngữ hoặc trình chiếu trên màn hình Led với thông điệp “TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG –BẢO VỆ TRÁI ĐẤT”. Riêng Tỉnh đoàn An Giang tổ chức các hoạt động mít-tinh kêu gọi cộng đồng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất…

Qua nhiều năm triển khai, Chiến dịch Giờ trái đất đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với nhiều hoạt động thiết thực. Chiến dịch đã không ngừng lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, góp phần chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đã đến lúc hành động tiết kiệm năng lượng phải trở thành “thói quen”, nghĩa là mọi lúc, mọi nơi, mọi người cần tiết kiệm năng lượng. Trong khi cả nhân loại đang  phải đối mặt với biến đổi khí hậu, mỗi người chúng ta chỉ cần một hành động thật nhỏ, thật ý nghĩa, xuất phát từ ý thức, để trở thành thói quen, đó là - tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm năng lượng từ ý thức đến hành động - vừa là nét đẹp văn hóa, vừa là cách thiết thực và hiệu quả nhất góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 diễn ra vào ngày thứ bảy, ngày 30/3/2019, từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, mọi người hãy cùng tham gia sự kiện này bằng hành động đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tối thiểu trong 60 phút vào khoảng thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất./.
                                                                                   
Ngọc Hân

Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30188828