Truy cập hiện tại

Đang có 24 khách và không thành viên đang online

An Giang: Lễ mít-tinh Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2018

(TGAG)- Sáng ngày 29-11, tại Quảng trường thị xã Tân Châu, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh phối hợp UBND thị xã Tân Châu tổ chức Lễ mít-tinh và diễu hành quần chúng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 cấp tỉnh. Đến dự có ông Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang cùng các sở ngành tỉnh, ông Huỳnh Quang Ngự - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Tân Châu cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh và nhân dân trên địa thị xã.


Tính đến ngày 30/9/2018, trên địa bàn tỉnh An Giang có hơn 10.000 người nhiễm HIV, trong đó hơn 8.500 người chuyển sang AIDS và 5.300 trường hợp đã tử vong. Hiện nay, gần 4.500 người đang được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút HIV, ARV. Ban chỉ đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai toàn diện các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương, người dân sống ở vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số.

Tháng hành động phòng, chống HIV-AIDS và Ngày thế giới phòng, chống HIV-AIDS năm 2018 cũng là dịp để cả hệ thống chính trị đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống HIV-AIDS. Tiếp tục mở rộng độ bao phủ và nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS. Tạo điều kiện thuận lợi để người nhiễm HIV/AIDS, không phân biệt giới tính, địa vị xã hội, dân tộc, tôn giáo… đều được tiếp cận một cách dễ dàng với các dịch vụ dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS có chất lượng.

Thay mặt Ban chỉ đạo tỉnh, ông Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ: “Đề nghị lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội trong tỉnh cần nhận thức rõ tầm quan trọng của phòng, chống HIV/AIDS và những thách thức to lớn trong thời gian tới, coi công tác phòng, chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện. Đồng thời, đẩy mạnh và duy trì bền vững phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” trong toàn tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm, sự  thống nhất về tư tưởng và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội…. Tích cực triển khai các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông trong phòng chống HIV/AIDS trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.”


Sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia diễu hành trên các trục đường chính nội ô thị xã, kêu gọi người dân hãy chung tay cùng với các ngành, các cấp phòng chống HIV/AIDS, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020.

Lương Tuyết
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
9873967