Phú Tân: Hội thi “Triển lãm sách - xếp sách nghệ thuật và cuộc thi giới thiệu sách”

(TGAG)- Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 và ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 hàng năm. Chiều ngày 21/4/2018, trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Phú Tân tổ chức hội thi “Triển lãm sách - xếp sách nghệ thuật và cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề “Tri thức kết nối ước mơ”.

Hội thi có 5 đội đến từ các khối lớp của trường tham gia xếp sách nghệ thuật và giới thiệu sách. Bằng những cuốn sách, mỗi đội đã sáng tạo nhiều mô hình có ý nghĩa xoay quanh các chủ đề như: Biển đảo - Quê hương, truyền thống cách mạnh, di tích văn hoá lịch sử, Sinh học cuộc sống, Hóa học ứng dụng, Toán học cuộc sống,v.v… Bên cạnh phần thi xếp sách nghệ thuật, các đội còn tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề tự chọn. Các thí sinh đã mang đến hội thi những tác phẩm tái hiện lại cuộc đời và những chiến công của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, chị Đặng Thùy Trâm,v.v... Đan xen hội thi là những tiết mục văn nghệ đơn ca, tốp ca, múa sinh động, lôi cuốn nhiều khán giả xem và cổ vũ.


Thông qua hội thi này, nhằm góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập./.

Kim Sang
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8300288