Truy cập hiện tại

Đang có 60 khách và không thành viên đang online

Phú Tân tập trung sức mạnh thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ năm 2018

(TGAG)- Năm 2017 đã khép lại, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cán bộ và nhân dân, huyện Phú Tân đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lâm Phước Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Sau đây chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn.     
   
Đồng chí Lâm Phước Trung - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Tân (An Giang)

Phóng viên: Thưa đồng chí Bí thư huyện ủy, năm 2017 đã đi qua với rất nhiều khó khăn, thách thức. Vậy đồng chí đánh giá như thế nào về những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm vừa qua?

Đồng chí Bí thư huyện ủy Lâm Phước Trung: Năm 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội,đảm bảo quốc phòng - an ninh. Song, được sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh cùng với sự năng động, linh hoạt trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền, Đảng bộ và nhân dân Phú Tân đã nổ lực phấn đấu với một quyết tâm chính trị rất cao nên chúng ta đã đạt được những kết quả khá toàn diện đó là đến cuối năm có 15/16 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt Nghị quyết HĐND huyện. Tuy không đạt kế hoạch, song cao hơn so với năm 2016. Xuất hiện những "điểm sáng" quan trọng, củng cố được hiềm tin của nhân dân vào công cuộc công nghiệp hóa nông nghiệp- hiện đại hóa nông thôn; dân chủ hóa đời sống xã hội.
   
Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển đạt kết quả khá cao, vùng lúa nếp thực hiện liên kết tiêu thụ nông sản giữa doanh nghiệp với nông dân và HTX đạt tổng diện tích 1.149 ha, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất có bước chuyển mới; cơ cấu cây trồng từng bước chuyển dịch theo hướng giá trị kinh tế, ổn định; điển hình là trồng cây ăn trái, rau màu trong nhà lưới....

Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương và thu hút nguồn nguyên liệu tại chỗ. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nhiều nguồn khác nhau ước đạt 338 tỷ đồng. Chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng nông thôn mới, với nổ lực quyết tâm rất cao, đến cuối năm nay có 3 xã đạt 19 tiêu chí (Tân Hòa, Phú Bình, Phú Lâm). Trong đó xã Phú Lâm sẽ được công nhận đạt 19 tiêu chí cuối năm 2017.
    
Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến, an sinh xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo trong năm giảm 1,44%. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Xây dựng đảng, vận động quần chúng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Đặc biệt việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết trung ương 4 khóa XII được thực hiện nghiêm túc, chất lượng, tạo sự chuyển biến mới trong toàn thể cán bộ, đảng viên. Nhất là sau Hội thi kể chuyện gương Người tốt Việc tốt Học tập và Làm theo Bác ở cấp cơ sở và cấp huyện đã có sức lan tỏa rộng, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ và nhân dân.

Phóng viên: Năm 2018 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương; huyện Phú Tân sẽ xác định những vấn đề trọng tâm gì để tập trung thực hiện? Và theo đồng chí đâu là nhân tố mang tính giải pháp để tạo đột phá trong phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện?

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lâm Phước Trung: Chúng ta biết rằng, năm 2018 có nhiều sự kiện chính trị- xã hội quan trọng của đất nước và huyện nhà, tiêu biểu như kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888- 20/8/2018); kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Phú Tân (tháng 12/1968- tháng 12/2018); Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp. Vì vậy, trách nhiệm của Đảng bộ và phát động toàn dân, toàn quân huyện nhà dồn sức phấn đấu, tập trung sức mạnh đoàn kết để chung sức, đồng lòng thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ của Nghị quyết Huyện ủy năm 2018, cụ thể là:

Phải tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, với phương châm "sáng tạo, trách nhiệm, kỷ cương, thực tiễn; nâng cao kỹ năng tham mưu, năng lực tổ chức, hiệu quả thực hiện". Tập trung xúc tiến đầu tư, kinh doanh, thu hút các doanh nghiệp vào địa bàn. Nâng chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội, quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, giải quyết tốt các vấn đề còn tồn đọng hoặc mới nảy sinh để an dân và thiết lập lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền các cấp trong huyện.

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 19 triệu đồng trở lên, giải quyết việc làm mới cho 4.000 lao động; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 0,8% trở lên, phấn đấu xã Hiệp Xương đạt chuẩn nông thôn mới; các xã khác tích cực thực hiện thêm tiêu chí xây dựng theo lộ trình. Tập trung triển khai, quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sách vững mạnh, xây dựng quê hương Phú Tân ngày càng giàu đẹp văn minh.

Phóng viên: Thưa đồng chí Bí thư Huyện ủy ! Nhân dịp năm mới Mậu Tuất - năm 2018, với cương vị của mình, đồng chí có mong muốn và gửi lời chúc gì đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong huyện?

Đồng chí Bí thư Huyện ủy: Phú Tân đạt được những kết quả như trên trong năm qua, mới chỉ là bước khởi đầu trong thời kỳ mới. Năm 2018 và những năm tiếp theo, Huyện chúng ta còn phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, tiên quyết và trước hết cần phải đồng tâm, hiệp lực; chung sức, đồng lòng của toàn dân huyện nhà; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, chủ động, sáng tạo của chính quyền; giữ nghiêm kỷ luật, lập lại kỷ cương, đề cao trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan lãnh đạo, quản lý các cấp để thực hiện thắng lợi, mục tiêu chủ yếu của năm 2018, làm tiền đề cho những năm tiếp theo trong nhiệm kỳ 2015- 2020 đạt thành tích cao hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đảng các cấp.

Nhân dịp đầu năm mới, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tôi kêu gọi toàn dân huyện nhà, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, lực lượng vũ trang trong huyện đoàn kết, nổ lực phấn đấu, thi đua để giành thắng lợi và quyết tâm xây dựng Phú Tân chúng ta ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh. Chuẩn bị bước sang năm mới Mậu Tuất 2018 cho phép tôi thay mặt HU, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân, cán bộ, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện một năm mới hạnh phúc, an khang và thành công ở mọi lĩnh vực.

PV: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Huyện ủy.
 
Trần Văn Hai (thực hiện)
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25068549