Truy cập hiện tại

Đang có 366 khách và không thành viên đang online

An Bình (Thoại Sơn): Triển khai có hiệu quả Luật Bình đẳng giới

(TGAG)- Nhiều năm gần đây, "bình đẳng giới" luôn được nhắc tới như một hoạt động không thể thiếu trong xã hội tiến bộ, đặc biệt là một xã hội đang phát triển như hiện nay. Phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới là việc làm thường xuyên, liên tục và nhất quán của Đảng ta nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Qua 10 năm triển khai thi hành Luật Bình đẳng giới, nhận thức về giới và bình đẳng giới của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã An Bình (huyện Thoại Sơn) từng bước được nâng cao. Theo đó, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của xã đã phối hợp với ngành tư pháp, mặt trận và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền Luật bình đẳng giới được 750 buổi, có hơn 15.000 lượt người tham dự; tuyên truyền, giáo dục, phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; duy trì 01 tổ phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; thành lập và duy trì hoạt động 01 địa chỉ tin cậy tại ấp Sơn Hiệp, có 7 thành viên; duy trì sinh hoạt câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” có 25 hội viên tham gia.Một số chỉ tiêu thực hiện bình đẳng giới trong các lĩnh vực có chuyển biến tích cực. Điển hình, công tác bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động luôn được quan tâm thể hiện ở việc tạo điều kiện vay vốn ưu đãi, đào tạo nghề, giải quyết việc làm... như: mở 25 lớp dạy nghề, có 500 học viên được cấp chứng chỉ nghề; giới thiệu việc làm cho 955 con em hội viên phụ nữ đi làm tại các công ty trong và ngoài tỉnh; bình xét công nhận cho 45 chị đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; duy trì các tổ liên kết có 11 lao động, thu nhập từ 2 - 3 triệu động/tháng; giới thiệu phụ nữ tiếp cận với các nguồn vốn được 450 chị với tổng số tiền 13 tỷ 500 triệu đồng; giới thiệu kết nạp đảng 35 nữ; giới thiệu 9 nữ cán bộ tham gia lớp trung cấp chính trị và sơ cấp chính trị...

Có thể nói, việc thực hiện bình đẳng giới là một công việc lâu dài và cần sự phối hợp đồng bộ của toàn xã hội, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ đóng vai trò quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để mỗi phụ nữ ý thức và tự phấn đấu vươn lên, tự giải phóng mình, từ đó mỗi người có ý thức về vấn đề bình đẳng giới và coi đó là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm quyền lợi của chính mình cũng như lợi ích của từng giới trong việc thực thi quyền con người trong xã hội./.

Mộng Nhi
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35201465