Truy cập hiện tại

Đang có 128 khách và không thành viên đang online

Tuổi trẻ An Giang với nhiều hoạt động trong Tháng Du lịch

(TGAG)- Hưởng ứng Tháng Du lịch An Giang năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện “Đoàn Thanh niên tham gia tổ chức Tháng Du lịch năm 2017” đến các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tạo nên khí thế sôi nổi...


Tổ chức Lễ hội Hoa đăng trên sông Châu Đốc

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Thành Đoàn Châu Đốc xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Du lịch năm 2017 (gọi chung Tháng Du lịch). Giới thiệu, quảng bá về Chương trình Tháng Du lịch năm 2017 trên Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đoàn; Các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tập trung tuyên truyền trong hệ thống Đoàn và người dân thông tin về Chương trình Tháng Du lịch với nhiều hình thức khác nhau, kết quả được 95 cuộc, với 4.150 lượt người tham dự, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác của đoàn viên thanh niên (ĐVTN), người dân tham gia các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, tổ chức một số hoạt động cụ thể trong Tháng Du lịch, như:

Thành Đoàn Châu Đốc tổ chức 01 lớp tập huấn cho tình nguyện viên phục vụ các sự kiện trong Tháng Du lịch cho 50 ĐVTN với thời lượng một ngày. Thành lập 02 đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường có 20 thành viên. Tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Du lịch tại thành phố Châu Đốc và huyện An Phú: Lễ mít tinh và chạy xe Hon-da diễu hành hưởng ứng Tháng Du lịch tại Công viên 30/4, thu hút 100 ĐVTN tham gia; Lễ hội Hoa đăng với 15 đội tham dự, mỗi đội tự trang bị 01 đèn Hoa đăng mô hình và 10 Hoa đăng nhỏ; Vận động Mobifone Châu Đốc thả thêm 100 đèn Hoa đăng nhỏ phục vụ cho Lễ hội, trao tặng 10 phần quà (mỗi phần gồm 50 quyển tập) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 phần quà cho trẻ mồ côi tại trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi thành phố Châu Đốc (mỗi phần trị giá tiền mặt 200.000đ); Tổ chức trò chơi hoạt động: Kéo co nam, nữ, Vòng tròn trách nhiệm, Đào mìn... thu hút gần 200 ĐVTN tham gia; Tổ chức thả 150 đèn Hoa đăng tại Lòng hồ Búng Bình Thiên (An Phú), có 86 ĐVTN tham gia; Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Phú tổ chức thu gom rác thải tại khu vực Lòng hồ Búng Bình Thiên, có 70 ĐVTN tham gia; Huy động 100 ĐVTN tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại Lễ Phục hiện rước tượng Bà từ chân núi đến Ban Quản trị Lăng miếu Núi Sam; Ra quân vệ sinh môi trường tại Khu liên hợp thể dục thể thao thành phố Châu Đốc, có 50 ĐVTN tham gia; Thành lập đội Hướng dẫn viên gồm 20 người túc trực phục vụ hướng dẫn đại biểu và du khách đến dự Lễ khai mạc đua bò dân gian.

ĐVTN diễu hành Hon-da tuyên truyền hưởng ứng Tháng Du lịch tỉnh An Giang.

Nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh nhà đến với du khách, thông qua các hoạt động góp phần xây dựng môi trường du lịch thu hút đông đảo du khách đến tham quan, du lịch. Ủy ban Hội tỉnh đã phối hợp với Ủy ban Hội thành phố Châu Đốc thành lập đội hình Thanh niên hỗ trợ du khách cho du khách gồm 20 Hướng dẫn viên du lịch tham gia hỗ trợ cho Ban Quản lý khu di tích và du lịch Núi Sam trực tại các chốt như: Chốt xe trung chuyển tại Trung tâm thương mại Vĩnh Đông, chốt Chùa Tây An, chốt cổng hậu Miếu Bà và chốt Ngã ba cua Đình (Đảm bảo xuyên suốt thời gian trực trước và sau Lễ hội). Đồng thời, tuyên truyền cho người dân biết được thế mạnh của tỉnh trong việc quảng bá các sản phẩm du lịch đến tận du khách, phát huy được những nét đặc sắc, nắm bắt được tâm lý của du khách để phục vụ tốt nhất. Tuyên truyền đến các hộ kinh doanh, mua bán thức ăn, nước uống gần các điểm, khu du lịch phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
 
Hưởng ứng tuần lễ Du lịch xanh, tổ chức thành lập đoàn chạy xe đạp diễu hành trên các phường của thành phố Châu Đốc, trong đó tập trung tại hai phường Núi Sam và phường Châu Phú A; Ra quân vệ sinh môi trường trên các tuyến đường nhằm tuyên truyền cho người dân cũng như du khách tham quan có ý thức giữ gìn môi trường du lịch xanh cũng như tạo vẽ mỹ quan trên địa bàn.
   
Tổ chức vệ sinh môi trường, cạo - xóa biển quảng cáo sai quy định đảm bảo vệ sinh môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” tại 02 điểm du lịch Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp và Khu du lịch Núi Cấm, có 80 ĐVTN tham gia, thu gom được 0,5 tấn rác thải. Ngoài ra, tổ chức Ngày hội trò chơi dân gian và bánh dân gian tại trường tiểu học Tân Lập, có gần 200 em tham gia.

Các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động như: Vệ sinh các khu di tích cách mạng, lịch sử, các điểm du lịch; Tổ chức họp dân, các tiểu thương tại các điểm, khu du lịch để tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân giữ gìn vệ sinh khu vực xung quanh nhà ở, bán sản phẩm du lịch, phục vụ du lịch đúng giá và có niêm yết; Tạo điều kiện thuận lợi để du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng thoải mái và có cách nhìn thân tiện hơn đối với An Giang.

Nhìn chung, các hoạt động hưởng ứng Tháng Du lịch diễn ra rộng khắp, thu hút đông đảo ĐVTN và người dân tham gia hưởng ứng. Tạo được sự đồng thuận của ĐVTN và người dân tham gia cùng với địa phương trong công tác tổ chức các hoạt động Tháng Du lịch; tạo được sự hài lòng, ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi đến An Giang.

Với thế mạnh là năng động, sáng tạo, dễ hội nhập, tiếp thu nhanh, có chọn lọc những cái hay, cái mới... thanh niên An Giang đang ngày càng khẳng định vị thế của mình và có nhiều đóng góp có giá trị trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế tỉnh nhà nói chung và đóng góp cho ngành Du lịch nói riêng.

Bài, ảnh: Thanh Tiền
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17197507