Truy cập hiện tại

Đang có 33 khách và không thành viên đang online

Phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 34 mẹ và nhiều huân chương, cờ thi đua cho tập thể và cá nhân

(TGAG)- Sáng ngày 11-5, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017; trao thưởng danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 34 mẹ, và nhiều huân chương, cờ thi đua cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016.
 

Theo báo cáo, trong năm 2016 Ngành thi đua, khen thưởng tỉnh đã tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng. Phong trào thi đua đã có bước chuyển biến tích cực cả về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thực hiện, đi vào chiều sâu, thực chất và đạt những kết quả tích cực. Việc phát hiện nhân tố mới, xây dựng, nhân điển hình tiên tiến, tổng kết, rút kinh nghiệm ngày càng được chú trọng. Tổng sản phẩm tăng 6,5% so với năm 2015, đạt 100% kế hoạch.


Cơ cấu kinh tế: Nông - lâm nghiệp - thủy sản chiếm tỷ trọng 34,41%; Công nghiệp - xây dựng chiếm 13,81%; Dịch vụ chiếm 50,28%; Giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp - thủy sản ước đạt 42.600,1 tỷ đồng, tăng 2,05% so cùng kỳ năm; Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2016 khoảng 5.124 tỷ đồng, đạt 114,89% so với dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 114% so với dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 7% so với năm 2015; Thu hút đầu tư trong nước: đạt 14.670 tỷ đồng, tăng 33,3% so với năm 2015; Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI): đạt 219,75 triệu USD, tăng7,85 % so với năm 2015; Sản lượng lúa cả năm 2016 ước tính đạt gần 4,069 triệu tấn, bằng 99,88% so cùng kỳ năm trước,... Công tác giáo dục, đào tạo tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hoạt động nhằm đổi mới phương pháp dạy và học; củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục được ngành và địa phương quan tâm thực hiện hiệu quả. Toàn tỉnh có 542 trường học bậc phổ thông, giảm 5 trường so cùng kỳ năm trước. Kết quả công nhận trường đạt chuẩn quốc gia: 100/743 trường (13.46%), Số lượng học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 07 giải tăng 03 em (3 giải) so với năm học trước...

Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới nội dung, cách thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với cải tiến công tác khen thưởng theo hướng đa dạng hóa các hình thức thi đua, tăng tính chủ động, sáng tạo của địa phương, đơn vị. Tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng ba phong trào thi đua của Hội Nông dân Việt Nam phát động, trọng tâm là Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với Phong trào “An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về công tác thi đua, khen thưởng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, giới thiệu, nhân rộng điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả từ cơ sở trong phong trào thi đua. Coi đó là nhiệm vụ trọng tâm trong đổi mới phương pháp tổ chức các phong trào thi đua.
 
Dịp này, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng 3 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang với nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc; 1 tập thể và 1 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 1 tập thể và 10 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 1 tập thể và 7 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 8 tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ; 23 tập thể được tặng cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.
 
 
Tại buổi lễ, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương chiến công hạng Ba


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh ghi nhận và đánh gia cao những nỗ lực của các ngành các cấp, các doanh nghiệp, nhân dân và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng trong tỉnh; đồng thời đề nghị, các ngành các cấp tập trung thực hiện kế hoạch 717 ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh An Giang, góp phần hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2017 theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong đó tập trung các nội dung như: tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào  thi đua sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, đóng góp ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội, giảm hộ nghèo, cận nghèo; quan tâm và khen thưởng, động viên kịp thời, trực tiếp các cá nhân, tổ chức, tập thể  và chủ động  đề xuất khen thưởng cấp trên; phát hiện, nhân rộng các điển hình, mô hình hay,... tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới và các phong trào khác; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường quốc phòng an ninh,…


Nhân dịp kỹ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 34 mẹ (trong đó phong tặng cho 1 mẹ và truy tặng cho 33 mẹ) có người thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình  cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc; trong các cuộc kháng chiến, có những người mẹ đã trở thành những chiến sĩ, lập nên những chiến công hiển hách, nhiều mẹ đã đào hầm nuôi giấu cán bộ, chèo đò đưa chiến sĩ qua sông, bị giặc bắt tù đày, tra tấn, nhưng vẫn hiên ngang đối mặt với quân thù. Tin rằng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với nước luôn giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu để các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" được trao tặng, truy tặng cho các mẹ là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục rà soát các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn để lập hồ sơ đề nghị phong tặng và truy tặng cho các mẹ; không để sót một trường hợp nào; đồng thời kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, gia đình và mỗi cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.


Cũng tại Hội nghị nhiều tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ và của UBND tỉnh.

Ngọc Minh


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30330025