Truy cập hiện tại

Đang có 458 khách và không thành viên đang online

Hội Người cao tuổi huyện Tịnh Biên họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01-10

(TGAG)- Sáng ngày 23/9, Hội Người cao tuổi huyện Tịnh Biên tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/1991-01/10/2016. Đến dự, có bà Nguyễn Thị Bảo Trân- Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Tứ - Phó Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể và đại diện hội viên các chi hội người cao tuổi (NCT) ở các xã, thị trấn.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ôn lại truyền thống Hội Người cao tuổi qua các thời kỳ, đồng thời, đây còn là dịp thể hiện truyền thống yêu quý, tôn trọng Người cao tuổi và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi. Phát huy truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi, thời gian qua, Hội Người cao tuổi huyện luôn nêu gương sáng trong các phong trào thi đua, tích cực tham xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Đặc biệt, công tác chăm sóc, thăm hỏi, mừng thọ các cụ được Hội Người cao tuổi quan tâm sâu sắc. Cụ thể: tổ chức thăm, tặng quà cho trên 11.000 lượt, số tiền gần 04 tỷ đồng, tổ chức mừng thọ cho 03 cụ tròn 100 tuổi và mừng thọ cho 1.596 cụ từ 70 đến 95 tuổi; phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 200 lượt NCT, khám, mổ mắt cho 95 cụ và cất 05 căn nhà tình thương cho NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Song song đó, hoạt động của Hội Người cao tuổi các cấp trên địa bàn huyện không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, đạt nhiều kết quả khả quan trong việc thực hiện các phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” trên các lĩnh vực kinh tế- văn hóa- xã hội- an ninh- quốc phòng, tham gia xây dựng nông thôn mới, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia…
 
Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Bảo Trân- Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của Hội Người cao tuổi huyện trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người cao tuổi, vì đây là lực lượng quan trọng trong đấu tranh phòng chống những biểu hiện tiêu cực và mong muốn người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, con cháu  thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Tịnh Biên anh hùng ngày càng phát triển giàu mạnh./.

Thu Nga


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18564000