Truy cập hiện tại

Đang có 50 khách và không thành viên đang online

An Giang: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ Lễ 2/9 và Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

(TUAG)- Theo số liệu của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trong 4 ngày nghỉ Lễ 2/9, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong toàn tỉnh được đảm bảo. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh và Công an các địa phương không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác phấn đấu, thực hiện đồng bộ, quyết liệt và kiên trì các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người và phương tiện trên các tuyến đường.

Trong 4 ngày nghỉ Lễ năm nay lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên tất cả trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh điều tăng mạnh so với bình thường, đặc biệt là tuyến quốc lộ 91, tuyến Tỉnh lộ 941, tuy nhiên nhờ có sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chức năng, đặc biệt là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phân luồng điều tiết giao thông, nên tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn luôn được đảm bảo ổn định, việc lưu thông trên các tuyến đường luôn được thông suốt.


Cũng trong 4 ngày nghỉ Lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh; Công an các địa phương đã tổ chức 187 ca tuần tra kiểm soát, với 811 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, Tổng số dừng kiểm tra 1.190 trường hợp; phát hiện xử lý vi phạm 600 trường hợp vi phạm; tạm đình chỉ 197 phương tiện, tước giấy phép lái xe 36 trường hợp. Xử lý vi phạm theo chuyên đề phát hiện 156 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, 191 trường hợp vi phạm về tốc độ, phát hiện 6 trường hợp vi phạm chở hàng quá tải, xử lý 33 trường hợp học sinh vi phạm không đủ tuổi, không giấy phép lái xe và nhắc nhở 8 trường hợp.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, trong 4 ngày nghỉ vừa qua toàn tỉnh không xảy tai nạn giao thông. So cùng kỳ dịp Lễ 2/9, số vụ giảm 01, giảm 01 người chết, không xảy ra đua xe trái phép và ùn tắc giao thông.

Thượng tá Lê Thắng Lợi, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: “Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Qua đó tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong 4 ngày nghỉ Lễ 2/9 có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông được kiềm chế so với cùng kỳ.”

Nhằm làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, TTATGT những tháng tiếp theo cũng như Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí từ 5 - 10%, góp phần tạo điều kiện phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh.


Để làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là trong những ngày đầu khai giảng năm học mới, bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thượng tá Lê Thắng Lợi, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: “Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tập trung triển khai thực hiện tốt, chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tăng cường tuyên truyền tại các cơ sở giáo dục, trường học, hướng dẫn học sinh, sinh viên, phụ huynh kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phối hợp Ban giám hiệu nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh vận động cha mẹ nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông, có biện pháp quản lý và ký cam kết chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, không giao xe cho con điều khiển khi không đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe, dừng đỗ đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, sẽ bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát tại khu vực các trường học để xử lý nghiêm học sinh, sinh viên sử dụng xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện vi phạm luật giao thông đường bộ. Tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả tháng an toàn giao thông cho học sinh đến trường, nhất là trong ngày khai giảng, kiểm soát xử lý nghiêm các phương tiện đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn, kiên quyết đình chỉ các bến phà, bến khách ngang sông hoạt động không đảm bảo an toàn, không có giấy phép hoạt động. Tiếp tục tập trung tuần tra kiểm soát theo chuyên đề, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dễ dẫn đến tai nạn giao thông”.  

Ngoài sự nỗ lực của lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỗi người dân cần nêu nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; mỗi cơ quan, tổ chức và mỗi gia đình cần nhắc nhở đối với nhân viên và người thân chấp hành nghiêm Luật Giao thông; góp phần giữ gìn An ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông ở mức thấp nhất.

Nghiêm Túc
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35161446