Truy cập hiện tại

Đang có 262 khách và không thành viên đang online

Thoại Sơn sẵn sàng cho ngày hội tòng quân 2022

(TUAG)- Chỉ còn ít ngày nữa là thanh niên của huyện Thoại Sơn cùng với thanh niên cả nước sẽ lên đường nhập ngũ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao nhận quân đã được địa phương thực hiện tốt. Những chàng trai tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với các em đây vừa là nghĩa vụ còn vừa là cơ hội để các em được rèn luyện bản thân.
 

Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ tại xã Vĩnh phú, huyện Thoại Sơn

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển quân năm 2022, đến nay, huyện Thoại Sơn đã có 171/171 thanh niên trong tuổi đời từ 18 đến 26 tuổi đảm bảo đủ các tiêu chuẩn để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an. Hiện nay, 100% thanh niên được tuyển chọn đã nhận lệnh gọi nhập ngũ, có mặt tại địa phương và đang nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên từ gia đình, người thân, bạn bè, cũng như các cấp, các ngành trên địa bàn huyện. Đồng thời, yên tâm tư tưởng, sẵn sàng tâm thế lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Sinh năm 2003, là con cả trong gia đình, thanh niên Lê Quốc Duy, ngụ thị trấn Óc Eo (huyện Thoại Sơn) vừa tốt nghiệp THPT năm 2021, do tình hình dịch bệnh nên em phải ở nhà đợi qua dịch để đi học nghề. Nhưng khi hay tin bản thân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nên em đã bàn với gia đình, tạm gác lại dự định đi học nghề mà viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. “Em rất vui mừng và phấn khởi khi hay tin mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này nên em đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ vì khi vào môi trường quân đội sẽ được huấn luyện cả về thể chất và ý chí, giúp em trưởng thành hơn và vững bước trên con đường tương lai. Em hứa sẽ chấp hành nghiêm các nội quy quy định, kỷ luật kỷ cương trong quân đội để sau này giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội” đó là chia sẻ của thanh niên Lê Quốc Duy, ngụ ấp Tân Đông, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn.

Cùng chung tâm trạng và là hàng xóm với thanh niên Lê Quốc Duy, thanh niên Nguyễn Đình Chinh, cũng là một trong những thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ khi vừa tốt nghiệp THPT, em cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi và trong tâm thế sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, để góp sức trẻ chung tay xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên Nguyễn Đình Chinh phấn khởi và tự tin nói: “Là thế hệ trẻ, sinh ra chúng em đã được hưởng nhiều thành quả của đất nước, của quê hương nên em thấy rõ trách nhiệm của mình đối cha ông, thế hệ đi trước và đối với Tổ quốc. Vào quân ngũ, em sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Sau này  xuất ngũ em có cơ hội được học nghề và điều quan trọng hơn nữa giúp em trưởng thành sau thời gian được rèn luyện trong môi trường quân đội”.

Là gia đình có truyền thống cách mạng, ông Lê Văn Tiếp, ông nội của thanh niên Lê Quốc Duy khi hay tin cháu mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ông cũng không giấu được cảm xúc: “Biết cháu viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tôi rất vui vì môi trường quân ngũ là nơi để cháu phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành hơn. Tui cũng động viên con cháu nghe theo lời Bác như ngày xưa: “Phải lo tròn việc nước mới tới việc nhà, phải đồng lòng đoàn kết với nhau mới làm được việc lớn”, tui khuyên con cháu hãy làm tròn bổn phận, tuân thủ theo kỷ luật quân đội để làm tròn bổn phận của người thanh niên đối với Tổ quốc. Từ đó tích lũy hành trang khi xuất ngũ về địa phương tiếp tục công hiến sức trẻ xây dựng quê hương”.
 

Ban, ngành, đoàn thể các cấp gặp gỡ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Một trong những địa phương có truyền thống thực hiện tốt công tác tuyển quân, thị trấn Óc Eo đã tăng cường công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trong Nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt về số lượng cũng như chất lượng, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn chú trọng và thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Từ khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự, cho đến quản lý điều tra, xét duyệt thực lực sẵn sàng nhập ngũ cũng như công tác khám sức khỏe, thâm nhập cơ sở, chốt quân số và phát lệnh cho thanh niên. Năm 2022, thị trấn Óc Eo được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 13 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 08 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 05 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an.

Ông Phạm Ngọc Phương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn cho biết: “Đến thời điểm này thì công tác chuẩn bị thực lực giao quân năm 2022 trên địa bàn thị trấn Óc Eo đã được thực hiện khá chu đáo, đúng quy trình. Công tác quản lý thanh niên được Đảng ủy, UBND thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể phân công từng cấp ủy, thành viên Hội đồng bám sát địa bàn để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của thanh niên nhằm động viên, tháo gỡ khó khăn giúp thanh niên vững bước và hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc”.

Năm nay, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Thoại Sơn sẽ được giao về 03 đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn Bộ binh 892 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, Trung đoàn Bộ binh 20 - Sư đoàn Bộ binh 330 và Công an tỉnh An Giang.

Những tân binh huyện Thoại Sơn sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 16/2, bắt đầu một chặng đường mới trong cuộc đời. Trong những ngày đầu Xuân, nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ được các tân binh thắp lên ngọn lửa của lòng yêu nước, của khí thế vui hội tòng quân. Với sự chuẩn bị chu đáo, huyện Thoại Sơn sẵn sàng cho ngày hội tòng quân đạt kết quả cao nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022, góp phần đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Cẩm Nang, Kim Cương
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34224867