Truy cập hiện tại

Đang có 332 khách và không thành viên đang online

Tân Châu: Hàng hóa lưu thông thuận lợi và đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19

(TUAG)- Thời gian qua thị xã Tân Châu cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiều giải pháp nghiêm túc trong phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các quy định của Trung ương, tỉnh và hướng dẫn của các ngành chuyên môn. Bên cạnh đó, Tân Châu luôn quan tâm thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế” đặc biệt là tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho hoạt động lưu thông hàng hóa được thông suốt, nhanh chóng, nhất là tại bến phà Tân Châu - Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) tuyến giao thương huyết mạch với một số tỉnh, thành trong khu vực và Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Bến phà Tân Châu – Hồng Ngự

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các địa phương bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu đảm bảo nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, thị xã Tân Châu luôn quan tâm tạo mọi điều kiện để vận tải hàng hóa từ các nơi về Tân Châu cung ứng, cũng như doanh nghiệp Tân Châu đưa hàng hóa sang các thị trường ngoài thị xã tiêu thụ. Trong quá trình thực hiện luôn đảm bảo tốt các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, ngành giao thông vận tải.

Bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã, cho biết: “Nhằm đảm bảo việc kiểm soát người và phương tiện vận tải hàng hóa; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Trong thời gian qua, thị xã Tân Châu luôn tạo mọi điều kiện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông trên địa bàn thị xã, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn ứ để phục vụ tốt nhu cầu cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân tại thị xã”.
 
Bến phà Tân Châu - Hồng Ngự là cửa ngõ giao thương hàng hóa lớn giữa địa phận Tân Châu với các địa phương ngoài tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây thị xã đã bố trí chốt trực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để kiểm soát tài xế, phương tiện qua lại tại bến phà này, thực hiện việc test nhanh, khai báo y tế, khai báo lịch trình, kiểm tra hàng hóa trên xe… Quá trình thực hiện dù phải chặt chẽ nhưng lực lượng chức năng tiến hành nhanh chóng, tạo điều kiện tốt nhất để tài xế qua phà không ùn ứ. Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp trong mùa dịch khó khăn.
 
Ông Nguyễn Đình Quát – Giám đốc Công ty TNHH Thiên Thiên Hương, cho biết: “Trong điều kiện dịch bệnh, chấp hành chủ trương của UBND tỉnh An Giang và Sở Giao thông vận tải An Giang thì doanh nghiệp không có chạy khách nữa mà để giải quyết tình trạng hàng hóa nhu yếu phẩm của người dân Tân Châu mà đang công tác tại TPHCM thì doanh nghiệp có tổ chức vận chuyển hàng hóa. Trong thời gian vận tải hàng hóa thì rất thuận lợi, không có gì khó”.“Phà Tân Châu mình kiểm tra rất kỹ như khoảng cách, kiểm tra giấy tờ, đo nhiệt độ, rồi kiểm tra xe coi trên xe có chở người không... Cũng tạo điều kiện cho mình nhanh chóng xét nghiệm”. Anh Trần Bảo Quốc, tài xế vận tải cho biết.

Tình hình dịch COVID-19 tại thị xã đang được kiểm soát tốt, nên vấn đề vận tải hàng hóa giữa các địa phương luôn được thị xã Tân Châu quan tâm cùng với công tác phòng, chống dịch hiệu quả chặt chẽ, vì đây cũng là hoạt động quan trọng để Tân Châu đảm bảo duy trì phát triển kinh tế, để người dân và cộng đồng doanh nghiệp tại Tân Châu vẫn sản xuất an toàn; đảm bảo nguồn hàng hóa phục phụ tại thị xã và đưa hàng hóa của Tân Châu đến các thị trường tiêu thụ trên tinh thần thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế”.

Khương Duy
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31402201