Truy cập hiện tại

Đang có 218 khách và không thành viên đang online

Công tác tuyên truyền

Thoại Sơn: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện họp trực tuyến với các xã, thị trấn

(TUAG)- Ngày 16/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thoại Sơn tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn để đánh giá về công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua và triển khai kế hoạch trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện chủ trì cuộc họp tại điểm cầu huyện.
 

Tại cuộc họp các đại biểu được nghe thông tin về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện trong thời gian. Tính từ ngày 07/9 đến nay, trên địa bàn huyện không phát hiện ca mắc mới và qua 40 ngày không phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng. Theo đánh giá chung tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã được kiểm soát tốt, mức độ nguy cơ của toàn huyện hiện nay ở mức bình thường mới. Tuy nhiên, địa bàn huyện có nhiều khu cách ly tập trung, tiếp giáp với một số huyện của tỉnh Cần Thơ, Kiên Giang và các huyện, thành phố trong tỉnh như Châu Thành, Long Xuyên tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên khả năng dịch bệnh lây nhiễm bên trong và xâm nhập từ bên ngoài vẫn còn. Đến nay, huyện đã triển khai thực hiện 5 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19, đạt 12,05% so với tổng dân số trên 18 tuổi.

Đồng thời, cuộc họp cũng đã triển khai kế hoạch kiểm soát dịch bệnh COVID-19, giữ vững và mở rộng “vùng xanh” trên địa bàn huyện với mục tiêu: Kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, giữ vững và mở rộng “vùng xanh” trên địa bàn toàn huyện; quyết tâm đến 30/09/2021, “xanh hóa” toàn địa bàn tất cả các xã, thị trấn, đưa hoạt động huyện trở về trạng thái bình thường mới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, yêu cầu các ngành, các địa phương kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra vào địa phương, đặc biệt là các địa bàn giáp ranh với các huyện ngoài tỉnh; tiếp tục rà soát những địa bàn có nguy cơ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, chú ý tầm soát xét nghiệm các tiểu thương khu vực chợ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; các xã, thị trấn tùy tình hình thực tế địa phương thành lập Tổ COVID cộng đồng, mỗi tổ quản lý từ 50-70 hộ để việc giám sát được chặt chẽ hơn, xây dựng kế hoạch cụ thể để bảo vệ vững chắc vùng xanh, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương, tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, duy trì cửa hàng 0 đồng; ngành Y tế cần có kế hoạch tầm soát, xét nghiệm trong cộng đồng theo định kỳ; Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch./.

Cẩm Nang
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21673197