Truy cập hiện tại

Đang có 204 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tri Tôn họp mặt gia đình chính sách mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020

(TGAG)- Sáng ngày 17/01/2020 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tri Tôn họp mặt gia đình chính sách mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 và tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện.


Họp mặt năm nay có trên 120 gia đình chính sách, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ được mời về dự. Tại buổi họp mặt, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện báo cáo tình hình thực hiện chính sách người có công. Theo đó, Tri Tôn hiện có 4.088 người được xác nhận là Người có công. Trong đó có 950 Liệt sĩ, 666 Thương binh, 82 Mẹ Việt Nam anh hùng (trong đó còn sống 02 Mẹ), 10 Anh hùng LLVT, 95 Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Hiện có 886 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, bình quân hàng năm chi trả trợ cấp với số tiền trên 16 tỷ đồng.

Chính sách người có công luôn được huyện Tri Tôn chú trọng, ngoài những công việc thường niên, vào những dịp Lễ, Tết hàng năm nhằm tri ân người có công, nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện đã được đẩy mạnh,… Tại các nơi đến các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình người có công, đồng thời khẳng định sự biết ơn của Đảng và Nhà nước đối với công lao, sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, liệt sĩ và người có công cho sự nghiệp cách mạng, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Về phía gia đình người có công, đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà. Đồng thời bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của gia đình khi nhận được sự chia sẻ của các cấp chính quyền giúp người có công tự tin, nỗ lực, chủ động vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nêu một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà, chỉnh trang các di tích lịch sử cách mạng, công tác đền ơn đáp nghĩa…

Dịp này huyện cũng đã tặng mỗi gia đình chính sách dự họp mặt một phần quà vui Xuân đón Tết./.

Trần Văn Hợp
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17090347