Truy cập hiện tại

Đang có 45 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang tuyên dương gần 400 doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế tiêu biểu

(TGAG)- Chiều 13/12, Cục Thuế tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng 398 doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2018.Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương, đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh An Giang, góp phần giải quyết việc làm và là lực lượng xung kính, chủ lực trong hộp nhập kinh tế quốc tế.

Năm 2018, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do giá cả một số nguyên liệu, vật tư chủ yếu dùng đề sản xuất tăng cao làm cho chi phí đầu vào tăng, nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành thuế, sự đồng tình của quý doanh nghiệp, doanh nhân và sự quan tâm của địa phương đã giúp ngành thuế hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách được Bộ Tài chính và Hội đồng nhân dân tỉnh giao với tổng số thu ngân sách thực hiện là 5.795 tỷ đồng, đạt 105% dự toán, tăng 2% so với năm 2017.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thế trong năm 2018.

Đặc biệt, trong năm 2018, toàn tỉnh đã có 98% doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng và trên 95% số tiền thuế được nộp theo phương thức điện tử, không dùng tiền mặt đã vượt chỉ tiêu theo Nghị quyết 19, qua đó góp phần giảm thời gian, chi phí cho người nộp thuế và cơ quan thuế.

Để doanh nghiệp, doanh nhân và cơ quan thuế thực sự là người bạn đồng hành, hợp tác cùng phát triển, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Cục thuế tỉnh An Giang tiếp tục duy trì chất lượng, hiệu quả việc khai báo thuế qua mạng và nộp thuế theo phương thức điện tử, không dùng tiền mặt để quản lý và chống thất thu thuế một cách tốt nhất.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân trao bằng khen của Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp, doanh nhân  tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thế trong năm 2018.

Bên cạnh, việc thực hiện nghiêm các cam kết với doanh nghiệp trong cải cách, quản lý hành chính về thuế; cung cấp thông tin dịch vụ hỗ trợ đối tượng nộp thuế, thanh tra, kiểm tra, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, phục vụ tốt hơn hơn cho người nộp thuế; vấn đế quan trọng nhất là ngành thuế tỉnh phải đào tạo, xây dựng được một đội ngũ cán bộ chuyên môn có năng lực và đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính về thuế trên mọi phương diện, thực hiện công khai, minh bạch để tổ chức, cá nhân nộp thuế và cơ quan thuế cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa Luật Quản lý thuế đi vào đời sống. Các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh An Giang phải chủ động kê khai và nộp thuế kịp thời, đầy đủ, đúng quy định của pháp luật; mạnh dạn phản ánh cho các cơ quan chức năng về những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh.

“UBND tỉnh An Giang cam kết sẽ luôn quan tâm, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thông thoáng, ổn định, bình đẳng cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế làm ăn chính đáng, đúng pháp luật” - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân trao bằng khen của Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp, doanh nhân  tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thế trong năm 2018.

Cùng với đó, ngành thuế tỉnh An Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; chuyển đổi hệ thống ứng dụng kê khai, nộp thuế điện tử sang hệ thống mới (hệ thống eTax); kiến nghị sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách về đất đai, về thuế, về ưu đãi đầu tư phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh; tăng cường kỹ cương, kỹ luật hành chính trong nội bộ ngành thuế,…

Tại buổi tuyên dương, đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, thời gian qua, các doanh nghiệp trong tỉnh luôn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Đặc biệt, các thông tin về thuế của các doanh nghiệp luân được công khai, minh bạch; cơ quan thuế luôn quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp một cách kịp thời, thỏa đáng các vướng mắc về chính sách, thủ tục về thuế,…

Các doanh nghiệp mong muốn thời gian tới, ngành thuế tỉnh An Giang tăng cường tuyền truyền, phổ biến kịp thời các chính sách mới được sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về nghĩa vụ nộp thuế./.

Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35182835