Truy cập hiện tại

Đang có 47 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Quân - Dân biên giới chung sức xây dựng cầu nông thôn

(TGAG)- Ngày 27/11/2019, tại ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng Quân sự, Biên phòng, Công an, Dân quân, Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo và Nhân dân trên địa bàn ra quân thực hiện công trình đổ bê tông mặt Cầu Đường Nước số 2 (Vĩnh Xương – Phú Lộc).


Cầu Đường Nước số 2 là một trong 9 cây cầu nằm trong Chương trình do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt vận động hỗ trợ cho thị xã Tân Châu. Đây là công trình giao thông cấp IV đồng bằng, nối liền 2 xã biên giới Vĩnh Xương – Phú Lộc, được kết cấu xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 30 mét, rộng 4 mét, tải trọng 5 tấn, với kinh phí xây dựng trên 01 tỷ đồng.

Đến nay, 9 cây cầu đã được triển khai thi công; trong đó, có 4 cây đã gác dầm và 2 cây đã đổ sàn bê tông mặt cầu. Tại công trình Cầu Đường Nước số 2, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, tín đồ và Nhân dân cùng nhau thực hiện công trình, với phương châm “mỗi người một việc” như: người thì khuâng vác, người thì trộn hồ đổ bê tông, người thì xúc cát, đá, người thì làm công tác hậu cần phục đồ ăn, nước uống cho anh em làm công trình, nhằm đẩy nhanh tiến độ công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng vào giữa tháng 12/2019.


Lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng khuâng vác cát đá xây cầu

Cầu Đường Nước số 2 (Vĩnh Xương – Phú Lộc) hoàn thành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản của người dân trên địa bàn được dễ dàng, thuận lợi, mà còn giúp cho địa phương từng bước hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của 2 xã Vĩnh Xương và Phú Lộc.

Văn Phô
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25173532