Truy cập hiện tại

Đang có 162 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thoại Sơn: Hội nghị đối thoại trực tiếp với hộ nghèo xã Định Thành

(TGAG)- Chiều 24/9/2019, Đoàn công tác gồm Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện, Trung tâm Đào tạo nghề và Giáo dục thường xuyên huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với hơn 50 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Định Thành.


Tại buổi đối thoại, sau khi lắng nghe Đoàn công tác phổ biến các chính sách ưu đãi trong giáo dục, y tế, đào tạo nghề, bảo trợ xã hội, nhà ở… nhiều hộ nghèo, cận nghèo xã Định Thành đã chia sẻ những khó khăn trong việc thoát nghèo của gia đình mình, đồng thời có những thắc mắc về việc thực hiện các cơ chế chính sách đối với người nghèo, đề nghị Đoàn công tác giải đáp. Đa số các hộ gia đình có nhu cầu vay vốn thực hiện các mô hình chăn nuôi, mua bán nhỏ để phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ nhà ở ổn định cuộc sống, chính sách dạy nghề..

Sau khi lắng nghe ý kiến của hộ nghèo, cận nghèo đại diện Đoàn công tác đã trả lời kiến nghị của các hộ, giải đáp những thắc mắc cũng như những vấn đề còn tồn tại liên quan đến các chính sách đối với hộ nghèo. Đồng thời những nhu cầu của người dân được Đoàn công tác tiếp thu để có chính sách hỗ trợ trong thời gian tới và yêu cầu các hộ gia đình khi được hỗ trợ nguồn vốn thực hiện các mô hình chăn nuôi, mua bán phải đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, chí thú làm ăn để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo, thoát nghèo bền vững tại địa phương./.
Mỹ Nga (Thoại Sơn)Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16134412