Truy cập hiện tại

Đang có 400 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Châu Thành tổ chức hội nghị kết luận công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện

(TGAG)- Ngày 24/9, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Chỉ đạo 24 huyện Châu Thành tổ chức hội nghị kết luận công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Hồ Trường Huấn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện Đề án “tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo” theo Quyết định 1237 của Thủ tướng Chính Phủ, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo và tập trung chỉ đạo, quán triệt và triển khai sâu rộng đến các ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trong huyện, trong đó có các cơ quan liên quan, như: Ban CHQS huyện, Phòng lao động thương binh và xã hội phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ trong tham mưu triển khai thực hiện Đề án; Đồng thời, ban hành kế hoạch, hướng dẫn các địa phương trong huyện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.


Theo số liệu tổng hợp, huyện đã phát 30.285 phiếu thu thập thông tin, đạt 90.01% hộ dân toàn huyện, trong đó số phiếu thu về có thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ là 7 phiếu. Tổng số liệt sĩ của huyện quản lý, chi trả chế độ thường xuyên là 369 liệt sĩ. Số liệt sĩ có nơi hy sinh, chôn cất ban đầu trên địa bàn tỉnh chuyển giao, cung cấp là 247 liệt sĩ.

Kết quả, đến nay, đã điều tra, xác minh, đối chiếu, kết luận thực địa được 29 liệt sĩ có nơi hy, chôn cất ban đầu trên địa bàn huyện. Trong đó, tổng số mộ, hài cốt liệt sĩ, quy tập được là 27, đã đưa vào Nghĩa trang liệt sỹ 14 mộ liệt sỹ, đưa về gia đình quản lý, chăm sóc 8 mộ, đã bàn giao địa phương, nghĩa trang khác là 5 hài cốt liệt sỹ. Số liệt sỹ chưa tìm kiếm quy tập trên địa bàn theo khảo sát tìm kiếm ban đầu là 2 liệt sỹ.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận đóng góp ý kiến trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính, hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ban chỉ đạo 24 huyện trong công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban chỉ đạo 24 huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chính trị của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; tăng cường kiểm tra, theo dõi, nắm chắc tình hình, tập trung giải quyết các thông tin về mộ liệt sỹ khi có thông tin, rà soát danh sách liệt sỹ còn thiếu thông tin, xây dựng kế hoạch và tổ chức tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ khi xác định được khu vực có mộ liệt sỹ, đảm bảo khoa học, chính xác.

Trúc Phương
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
20528401