Truy cập hiện tại

Đang có 71 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang: Nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện Cuộc vận động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”

(TGAG)- Chiều 10-9-2019, tại thành phố Châu Đốc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang  đã tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai Cuộc vận động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; “Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang nói không với thuốc lá”, chống rác thải nhựa trong đơn vị. Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì Hội nghị.Qua hơn 1 tháng triển khai thực hiện các Cuộc vận động, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh An Giang có nhiều chuyển biến tích cực. 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chấp hành nghiêm Cuộc vận động “Đã uống rượu, bia-Không lái xe” khi tham gia giao thông. Từ khai phát động đến nay đơn vị an toàn tuyệt đối, không có các vụ việc vi phạm an toàn giao thông và tai nạn giao thông.

Đối với việc thực hiện Cuộc vận động “Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang nói không với thuốc lá”, hiện tại 92% cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị chấp hành nghiêm quy định về việc không hút thuốc lá nơi công cộng, trong cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, BĐBP tỉnh có 11/20 cơ quan, đơn vị vẫn còn có cán bộ, chiến sĩ chưa bỏ được thuốc lá, với tổng số 61 đồng chí.

Đối với việc thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, hiện nay các cơ quan, đơn vị có chuyển biến rõ rệt, tình trạng sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa sử dụng một lần đã giảm mạnh. Các cơ quan, đơn vị đã thay thế các chai nhựa bằng các vật liệu thủy tinh, gốm sứ để sử dụng nhiều lần.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ yêu cầu các cơ quan đơn vị cần phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ huy thực hiện tốt các Cuộc vận động, các phong trào đã phát động; đội ngũ cán bộ, đảng viên phải nêu gương sáng trong việc chấp hành và thực hiện; phát huy vai trò của Chi đoàn, Hội đồng quân nhân trong tuyên truyền và tính tích cực, tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện các Cuộc vận động; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; gắn thực hiện các Cuộc vận động với đánh giá chất lượng Đảng viên, bình xét thi đua khen thưởng hàng năm.

Tin, ảnh: CHIẾN KHU
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16700902