Truy cập hiện tại

Đang có 31 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Đơn vị huyện Phú Tân đạt giải Nhất hội thi “Vì màu xanh quê hương” năm 2019

(TGAG)- Trong 02 ngày, 03 và 04/8/2019 tại Nhà Thiếu nhi An Giang, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang tổ chức Hội thi “Vì màu xanh quê hương” năm 2019 với chủ đề “Nói không với rác thải nhựa”.

Đến tham dự Hội thi có đồng chí Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và hơn 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của 12 đội dự thi đến từ các huyện, thị, thành Đoàn và 02 Đoàn trực thuộc (Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Đại học An Giang).

    
Phần dự thi của các đội

Tham gia Hội thi, các đội thi sẽ trải qua lần lượt 03 phần thi là: Tự giới thiệu;  Thử sức với xúc giác và thi Thuyết trình về các mô hình hay và các vấn đề về môi trường mà con người phải đối mặt hiện nay.

Sau 02 ngày thi, Ban Tổ chức đã trao 13 giải thưởng cho các đơn vị tham gia, đội Phú Tân đã xuất sắc giành giải Nhất; đội Tân Châu đạt giải Nhì; đội Long Xuyên và Châu Thành đồng giải Ba. Và 08 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng phong trào“Văn phòng không chai nhựa”, Ban Tổ chức Hội thi cũng chuẩn bị dụng cụ chứa nước bằng thủy tinh và bình nước nóng lạnh, ly giấy cho đại biểu và đoàn viên thanh niên sử dụng thay cho nước đóng chai bằng nhựa. Đây là một trong những hành động quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiến tới vận động đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ.


Đội Phú Tân đã xuất sắc đạt giải Nhất hội thi

Hội thi nhằm nâng cao ý thức tự giác của Đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trong việc tham gia xây dựng nếp sống Đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị và chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Tin, ảnh  Gia Đạt
(BTG Tỉnh đoàn)
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21163120