Truy cập hiện tại

Đang có 127 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thị sát tình hình sạt lở bờ Bắc kênh Xáng Tân An, thị xã Tân Châu

(TGAG)- Sáng ngày 10/7/2019, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đến kiểm tra tình hình sạt lở bờ Bắc kênh Xáng Tân An và khảo sát khu nuôi trồng thủy sản của Công ty Cổ phần cá tra Việt Úc trên địa bàn thị xã Tân Châu. Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc với đoàn.


Theo báo cáo của UBND thị xã Tân Châu, trong năm 2018 trên địa bàn thị xã Tân đã xảy ra 15 điểm sạt lở với diện tích gần 4.500m2, ảnh hưởng trực tiếp đến 21 hộ dân, cần phải di dời khẩn cấp, ở các xã Tân An, Long An, Vĩnh Hòa, Châu Phong, Phú Vĩnh và phường Long Châu. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, xảy ra 3 điểm sạt lở, ở ấp Long Hòa, xã Long An, ấp Tân Hậu A1, xã Tân An và bờ bắc Kênh Vĩnh An, xã Phú Vĩnh, với diện tích trên 980 m2, ước thiệt hại trên 1,5 tỷ đồng. Đồng thời, xảy ra 01 điểm sụp lún ở ấp Hòa Long, xã Châu Phong làm ảnh hưởng 02 căn nhà và tại ấp Tân Hòa B, xã Tân An có hiện tượng rạn nứt một đoạn với chiều dài khoảng 20m, rộng khoảng 8m, có nguy cơ xảy ra sạt lở ở vị trí này rất cao, ảnh hưởng đến 03 hộ dân.

Tại nơi sạt lở thuộc ấp Tân Hậu A1, xã Tân An, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến xem tình trạng sạt lở và chỉ đạo địa phương, trong mọi tình huống phải bảo vệ nhân dân, luôn theo dõi tình hình sạt lở để cảnh báo kịp thời, tiến hành di dời những hộ có nguy cơ bị sạt lở về nơi an toàn. Chủ tịch khẳng định và chỉ đạo, trong sạt lở, tính mạng con người là trên hết, vì vậy cơ quan chức năng phải thương xuyên đưa ra cảnh báo để nhân dân trong khu vực sạt lở nắm tình hình.   


Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp theo dõi gắn chíp điện tử trên cá tra bố mẹ của Công ty cổ phần cá tra Việt Úc

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã đến thăm Công ty Cổ Phần cá tra Việt Úc, tại cồn Vĩnh Hòa. Tại đây, Chủ tịch đã vui mừng trước những kết quả đạt được bước đầu của Tập đoàn Việt - Úc trong việc cho cá tra sinh sản nhân tạo. Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận những kiến nghị của Tập đoàn, đồng thời khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Việt – Úc triển khai dự án phát triển trong thời gian tới.

Văn Phô
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18120324