Truy cập hiện tại

Đang có 121 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Hoàn thành thảo luận Tổ đại biểu tại các huyện, thị xã, thành phố trước Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh

(TGAG)- Đến nay các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã hoàn thành tổ chức thảo luận tại các huyện, thị xã, thành phố để đóng góp ý kiến đối với báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2019 và một số nội dung tờ trình của UBND tỉnh trình tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh.
Qua đó có ý kiến phản ảnh giá vật tư nông nghiệp, xăng dầu liên tục tăng gây nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp; đề nghị có mức hỗ trợ và có chính sách cho vay ưu đãi lãi suất thấp cho người dân thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang rau, màu và cây ăn trái; bên cạnh đó ngành nông nghiệp có giải pháp, định hướng cho người nông dân nhằm tăng chất lượng, giá trị hơn là tăng số lượng trong sản xuất nông nghiệp.

Đề nghị tỉnh kiến nghị các bộ, ngành Trung ương bổ sung vốn cho tỉnh thực hiện những dự án trọng điểm như Cầu Châu Đốc và các dự án phát triển du lịch trên địa bàn thành phố; Quan tâm hơn đến kinh tế biên mậu.

Nhiều ý kiến cũng phản ảnh, một số tuyến đường, mặt cầu trên Tỉnh lộ 946 đang xuống cấp trầm trọng, đang bị hư hỏng nhiều; tình trạng sạt lở tại tuyến Tỉnh lộ 947 cầu Mai Công Chánh xã Vĩnh Bình (khoảng 100m tại dốc cầu), đề nghị có giải pháp tu sửa, khắc phục; Sớm đầu tư xây dựng tuyến đường kênh xáng A-B thuộc xã Long Điền B, huyện Chợ Mới. Bố trí kinh phí lắp đặt hệ thống đèn đường tuyến Tỉnh lộ 944 đoạn từ phà An Hòa đến kênh Cựu Hội.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị huyện Châu Thành

Đề nghị tăng cường giải pháp tuyên truyền, phòng ngừa và công tác xử lý vấn nạn bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh; Xem xét hỗ trợ thêm kinh phí cho một số trường đạt chuẩn quốc gia trước đây đã xuống cấp; Ghi vốn trang bị cho các trang thiết bị bên trong đối với những trường đã đạt chuẩn quốc gia, đồng thời có hướng dẫn cụ thể về tự chủ kinh phí ngành giáo dục; Đánh giá lại hiệu quả của việc điều trị bằng Methadone cho các đối tượng nghiện ma túy.

Đề nghị có đánh giá nguyên nhân phát sinh tăng tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, ma tuý; có biện pháp quyết liệt hơn đối với tội phạm ma túy vì việc giáo dục, quản lý cai nghiện tại cộng đồng hiện nay không hiệu quả; có giải pháp thiết thực hơn đối với các đối tượng sau khi được đưa đi cai nghiện trở về địa phương. Có giải pháp để sớm áp dụng các phần mềm công nghệ thông tin như phần mềm quản lý thông tin cá nhân, lắp đặt thêm các camera giám sát giao thông để kịp thời phát hiện và nhận dạng các đối tượng vi phạm khi có trộm cắp hay tai nạn giao thông. Sớm xử lý các vụ án liên quan vỡ nợ, vỡ hụi để răn đe và lấy lại niềm tin của người dân đối với các cơ quan thực thi pháp luật.

Một số ý kiến cũng đề nghị tỉnh kiến nghị Trung ương xem xét sớm nâng cấp tuyến Quốc lộ 91 đoạn cầu Cái Sắn đến đèn bốn ngọn để hạn chế tình trạng ngập, ứ đọng nước vào mùa mưa và để đồng bộ với cao trình các tuyến đường trong địa phận thành phố Long Xuyên.

Nhìn chung việc thảo luận các báo cáo, tờ trình do Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị trình kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh tại các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh lần này sẽ góp phần cùng với Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2019, xác định mục tiêu nhiệm vụ và tăng cường các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trong năm 2019./.  

Tin, ảnh   NGUYỄN HÙNG  
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
14095165