Truy cập hiện tại

Đang có 84 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang tổ chức gặp gỡ doanh nhân kiều bào năm 2019

(TGAG)- Sáng 12/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào năm 2019. Buổi gặp gỡ có sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đã thông tin đến các doanh nhân, kiều bào ở nước ngoài những kết quả phát triển kinh tế xã hội tỉnh An Giang năm 2018; thông tin định hướng phát triển của tỉnh theo Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020 đối với 2 sản phẩm chủ lực nông nghiệp và du lịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh cách mạng 4.0 đang diễn ra toàn cầu, chính quyền tỉnh An Giang đánh giá cao tiềm năng, vai trò, nguồn lực của đội ngũ kiều bào ở nước ngoài đối với thu hút đầu tư vào sự phát triển kinh tế của tỉnh; tỉnh An Giang luôn chủ trương tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài gắn bó hơn với quê hương đất nước, để phát huy tiềm năng trí thức của kiều bào, phát huy hợp tác kinh tế, đầu tư và kinh doanh ở các lĩnh vực. Với ý nghĩa này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, buổi gặp gỡ hôm nay, sẽ tạo điều kiện để lãnh đạo tỉnh gắn kết mối quan hệ hợp tác với các kiều bào ở nước ngoài; chia sẻ kinh nghiệm hay của doanh nhân kiều bào, qua đó có kiến nghị, giải pháp để tỉnh An Giang thu hút nhiều hơn các dự án đầu tư từ nguồn lực của kiều bào đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Tại buổi họp mặt lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo tham luận nông nghiệp An Giang và mời gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại An Giang; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thông tin các dự án trọng điểm mời gọi đầu tư của tỉnh. Toàn tỉnh hiện có 19 doanh nghiệp do Việt kiều đầu tư với tổng vốn đăng ký 17,85 triệu USD. UBND tỉnh đã ban hành Chương trình 02/CTr- UBND ngày 27/10/2008, thực hiện công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh, với nhiều chính sách cụ thể để vận động nguồn lực kiều bào đóng góp cho địa phương…

Tại buổi gặp gỡ, nhiều đại biểu được thông tin về mô hình kinh tế chia sẻ. Đây là mô hình mới đang được các nước tiên tiến áp dụng thành công, bước đầu manh nha tại Việt Nam. Với hình thức kinh doanh trên nền ứng dụng công nghệ, hướng đến chia sẻ chi phí, gia tăng lợi nhuận…Mô hình hiện còn mới mẽ ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, do vậy nhiều chuyên gia, trí thức và doanh nhân kiều bào đã đóng góp ý kiến phát huy tiềm năng thế mạnh tỉnh An Giang trong thời gian tới.

Hà Ngân
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16038001