Truy cập hiện tại

Đang có 43 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Xây mới, sửa chữa 51 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

(TGAG)- Sáng 31/5, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức trao 2 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Quốc Toàn (khóm 2, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) và Trần Minh Thuấn (khóm Đông Thạnh A, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang).
 
Như vậy, chỉ riêng trong Tháng công nhân năm 2019 (tính từ tháng 4 đến ngày 15/5), Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây mới và sửa chữa 51 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở; trong đó, xây dựng mới 35 căn, sửa chữa 16 căn, với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng.

 
Hai căn nhà được xây mới cho đoàn viên Nguyễn Quốc Toàn (Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Phà An Giang) và Trần Minh Thuấn (Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Môi trường Đô thị An Giang) là nhà cấp 4, nền lát gạch men, diện tích từ 60 đến 65 m2; mỗi căn nhà trị giá từ 140 đến 160 triệu đồng, trong đó quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 40 triệu đồng/căn, số còn lại do gia đình tích lũy và anh em, họ hàng giúp đỡ, cho mượn....

Được dọn về ở trong căn nhà mới, khang trang, anh Nguyễn Quốc Toàn, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Phà An Giang cho biết, vợ chồng anh có 2 con nhỏ, cuốc sống gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương ít ỏi của anh và việc buôn bán nhỏ ngoài chợ của vợ. Vì vậy, dù đã có được nền đất trống lâu nay, nhưng gia đình anh chưa có điều kiện xây nhà, vẫn phải ở chung với gia đình bên vợ. “Hôm nay, tôi rất mừng và xúc động vì được Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây được căn nhà mới, khang trang, đây là động lực để tôi và gia đình yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và có điều kiện nuôi dạy 2 con thật tốt”- anh Toàn nói.
 

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho biết, chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã trở thành hoạt động xã hội ý nghĩa, có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, được đông đảo đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng; qua đó, góp phần giúp gia đình đoàn viên công đoàn ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp, tạo nguồn động viên cho người lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, tin tưởng và gắn bó vào tổ chức Công đoàn.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Nhiên, thời gian tới, để chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn” ngày càng phát huy hiệu quả tích cực, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh rà soát những đoàn viên thực sự khó khăn về nhà ở, để Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang xét hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà theo đúng quy chế, từ đó tạo động lực, niềm tin của người lao động vào tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tiếp tục tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí đối ứng cất nhà “Mái ấp Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn thuộc đơn vị mình, nhằm tạo sự gắn kết giữ người lao động và người sử dụng lao đông, qua đó tạo được niềm tin, động lực để người lao động gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp một cách lâu dài và bền vững./.

Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16670986