Truy cập hiện tại

Đang có 117 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Phú Tân: Đại hội điểm tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xã Tân Trung

(TGAG)- Sáng ngày 27/5/2019, Hội nông dân xã Tân Trung, huyện Phú Tân tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi lần thứ IX giai đoạn 2016- 2019. Đây là đơn vị được Hội nông dân huyện chọn làm điểm để các xã, thị trấn còn lại rút kinh nghiệm. Đến dự có ông Nguyễn Thành Ân - Chủ tịch Hội nông dân huyện và Hội nông dân 18 xã, thị trấn.

Trong thời gian qua, cùng với công tác xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, Hội Nông dân xã Tân Trung đã tích cực triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trong đó phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo chính đáng” được xác định là phong trào trọng tâm của hoạt động Hội. Qua phát động toàn xã có 1.627 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 03 cấp, trong đó cấp tỉnh là 118 nông dân, cấp huyện là 283 nông dân và cấp xã 1.226 nông dân, từ đó đã xuất hiện nhiều hộ nông dân có mô hình sản xuất-kinh doanh hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa có chất lượng và giá trị cao đem lại thu nhập hàng năm từ 70 triệu đồng trở lên, như: mô hình trồng đậu nành rau; mô hình trồng cỏ nuôi bò, du lịch sinh thái, trồng rau trong nhà lưới… Ngoài làm kinh tế giỏi, thì thời gian qua các nông dân còn làm tốt tác từ thiện xã hội như hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi, cất nhà đại đoàn kết, sữa chữa cầu đường, mua xe chuyển bệnh… góp phần làm cho bộ mặt xã Tân Trung ngày càng khang trang hơn.


Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2019.

Nguyễn Thắng, Kiều Trinh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17155349