Truy cập hiện tại

Đang có 343 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tân Châu khánh thành cầu nông thôn trị giá gần 750 triệu đồng

(TGAG)- Vừa qua ngày 26/4/2019, tại ấp Phú Bình, UBND xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu long trọng tổ chức buổi lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn Vĩnh Phú bắt qua kênh Thần Nông, nối liền xã Phú Vĩnh và phường Long Phú.

Cầu Vĩnh Phú bắt ngang kênh Thần Nông, nối xã Phú Vĩnh và phường Long Phú, thị xã Tân Châu, ngoài ra đây cũng là câu cầu giao thông trọng điểm, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của người dân xã Phú Long, huyện Phú Tân. Sau 5 tháng vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và bà con nhân dân trong và ngoài xã Phú Vĩnh, phường Long Phú đóng góp. Đến nay, cầu Vĩnh Phú đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm vui tươi, phấn khởi của người dân nơi đây. Cầu Vĩnh Phú được cất mới bằng bê tông, cốt thép, có tải trọng 05 tấn, chiều ngang 3,6 mét, dài 34 mét, trị giá gần 750 triệu đồng và 750 ngày công lao động của bà con nhân dân tham gia. Cầu Vĩnh Phú hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã mang lại nhiều ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân, nâng cao đời sống vật chất của người dân.


Khi cầu Vĩnh Phú hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng, thuận tiện trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa, học sinh đi học dễ dàng, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của 03 địa phương là Phú Vĩnh, Long Phú (thị xã Tân Châu) và xã Phú Long (huyện Phú Tân). Đồng thời, giúp xã Phú Vĩnh và phường Long Phú từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế cầu tạm, tạo thêm diện mạo nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của thị xã nói chung và của xã Phú Vĩnh với phường Long Phú nói riêng.

Theo thống kê, trên địa bàn xã Phú Vĩnh và phường Long Phú hiện có đến 20 cây cầu nông thôn, cầu giao thông nội đồng. Những năm qua, Phú Vĩnh đã phối hợp, vận động, thực hiện sửa chữa, nâng cấp và xây mới 8 cây cầu. Và cầu Vĩnh Phú khánh thành hôm nay là cây cầu thứ hai được xây dựng bằng bê tông, cốt thép kiên cố. Điều này góp phần đưa xã Phú Vĩnh thực hiện hoàn thành xã Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020 – 2025 và phường Long Phú thực hiện phường văn minh đô thị trong thời gian tới. Dịp này, UBND thị xã Tân Châu cũng đã khen thưởng cho 04 tập thể và 14 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây cầu Vĩnh Phú.

Ngọc Thạnh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18097072