Truy cập hiện tại

Đang có 182 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thứ trưởng Lê Sơn Hải chúc Tết Chol Chnăm Thmây tại Tri Tôn

(TGAG)- Chiều ngày 10/4/2019, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đến thăm và chúc mừng Tết Chol Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại chùa Pnôm Pi Dưới, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn. Cùng đi có Ban Dân tộc tỉnh An Giang và lãnh đạo huyện Tri Tôn.

Châu Lăng là xã có đến 65% dân số là đồng bào dân tộc Khmer với 9 ngôi chùa Khmer theo Phật giáo Nam tông. Những năm qua Đảng bộ, chính quyền địa phương luôn quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để bà con dân tộc phát triển về mọi mặt như hỗ trợ vốn vay, cất nhà đại đoàn kết, miễn giảm học phí, mua thẻ bảo hiểm y tế, đặc biệt là trên địa bàn xã có ngôi trường THCS dân tộc nội trú là nơi đào tạo bồi dưỡng nhân tài người dân tộc của huyện.


Thay mặt Ủy ban Dân tộc, ông Lê Sơn Hải gửi lời chúc mừng đến sư sãi, à cha và bà con Khmer đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Thông qua nhà chùa mong muốn các vị sư sãi là cầu nối trong tuyên truyền vận động bà con chăm lo phát triển kinh tế và đóng góp cho địa phương, từng bước đưa xã ngày càng phát triển đi lên.


Dịp này ông Lê Sơn Hải còn làm việc với lãnh đạo xã Châu Lăng, thăm hỏi chúc tết và tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn, hộ Khmer nghèo. Mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng. Chia sẻ những khó khăn của bà con, ông mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, phát huy các giá trị văn hóa trong vùng đồng bào dân tộc. Có những giải pháp đề xuất để giúp bà con thoát nghèo bền vững.

Châu Phong
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27128058